วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์คลิป ชื่นชม ไต๋เรือช่วยเต่าทะเลหลังติดอวน ที่กระบี่ (ชมคลิป)

ภาพตอนช่วยเต่าจากคลิปของนายปภังกร บุญสพ หรือไต๋ทอง ที่ช่วยเต่าทะเลติดอวน

โซเชียลฯ แชร์คลิป ชื่นชม ไต๋เรือช่วยเต่าทะเลหลังติดอวน เร่งปล่อยคืนสู่ทะเลกระบี่ พร้อมนำแป้งมาทาที่หลังเต่า เหตุเชื่อว่าจะมีโชคลาภ เผย เป็นรายเดียวกับที่เคยปล่อยฉลามวาฬเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

วันที่ 23 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปและชื่นชมการช่วยเหลือเต่าทะเล ที่ติดอวนดำของเรือประมง โดยนายปภังกร บุญสพ หรือไต๋ทอง เจ้าของเรือ ว.โชคกมลทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปนาทีช่วยเหลือเต่าทะเลขนาดใหญ่ ประมาณ 70-80 ซม. ที่ติดอวนดำ แล้วให้ลูกเรือช่วยกันปล่อยคืนสู่ทะเล โดยในคลิป ไต๋ทอง ได้บอกให้ลูกน้องเร่งปล่อยและนำแป้งมาทาที่หลังเต่า เพราะชาวเล เชื่อว่า หากจับเต่าทะเลได้ และปล่อยคืนไปจะนำมาซึ่งโชคลาภ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังไต๋ทอง หรือ นายปภังกร บุญสพ อายุ 43 ปี บอกว่า การช่วยเหลือเต่าตัวดังกล่าวนั้น เป็นหน้าที่ของชาวเรือทุกคนอยู่แล้ว ที่จะต้องร่วมกันอนุรักษ์สัตว์ทะเลบางชนิดที่หายาก และใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่บ่อยนัก โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 22 พ.ย. 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้นำเรือไปวางอวนดำที่บริเวณทางทิศตะวันออกของเกาะไม้ไผ่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

สำหรับนายปภังกร หรือไต๋ทอง ก่อนหน้านี้ได้ช่วยฉลามวาฬขนาดยาวกว่า 6 เมตร ที่ติดอวนดำมาแล้วรอบหนึ่ง เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นต้องตัดอวนดำบางส่วนเพื่อช่วยชีวิตฉลามวาฬ นำมาซึ่งความชื่นชม และทางจังหวัดมอบรางวัลยกย่องเป็นคนดี ในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลโดยเฉพาะสัตว์หายาก

โซเชียลฯ แชร์คลิป ชื่นชม ไต๋เรือช่วยเต่าทะเลหลังติดอวน เร่งปล่อยคืนสู่ทะเลกระบี่ พร้อมนำแป้งมาทาที่หลังเต่า เหตุเชื่อว่าจะมีโชคลาภ เผย เป็นรายเดียวกับที่เคยปล่อยฉลามวาฬเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา 23 พ.ย. 2559 09:53 23 พ.ย. 2559 11:56 ไทยรัฐ