วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“นายกหญิง” เร่งนำสายไฟฟ้าลงดินเมืองป่าตอง

“นายกหญิง” เร่งนำสายไฟฟ้าลงดินเมืองป่าตอง

  • Share:

ยุคนี้ภาคส่วนต่างๆในประเทศไทยกำลังพัฒนาก้าวให้ทันโลกยุคใหม่อย่างรอบด้าน...!

เช่นเดียวกับ จ.ภูเก็ต ที่ได้ชื่อเป็น “ไข่มุกอันดามัน” ด้านการท่องเที่ยวดังกระฉ่อน แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวแห่ไปกว่า 10 ล้านคน ท้องถิ่นต่างๆจึงกำลังปรับพัฒนาต้อนรับแขกไปใครมา ต้องอยากกลับไปอีกครั้ง

โดยเฉพาะ “เมืองป่าตอง” อ.กะทู้ ที่มีชายหาดสวยงามที่สุดบนเกาะแห่งนี้ จนกลายเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นทำเลทองนักลงทุนจากทุกมุมโลกนิยมนำเงินก้อนโตไปทำธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

ช่วงนี้จึงกำลังปรับภูมิทัศน์ด้วยการนำสายไฟฟ้า-สายเคเบิล ลงดินเพื่อสร้างความสวยงามให้เกิดขึ้น โดยมี น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตองที่บริหารมาได้กว่า 2 ปี เป็นหัวแรงสำคัญ

น.ส.เฉลิมลักษณ์ เผยว่า จากที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของเมืองป่าตอง พื้นที่สำคัญด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว แต่ถนนหลายสายกลับมีสายไฟฟ้า-สายเคเบิลห้อยระโยงระยางเต็มไปหมด

นอกจากไม่สวยงาม ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ยังไม่ปลอดภัยกับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมา อีกทั้งยังสร้างปัญหาซับซ้อนต่อการแก้ไขปรับปรุงบำรุงรักษา จึงนำมาซึ่งโครงการนี้

ทั้งนี้ ได้ทำบันทึกข้อตกลง (MOU) การนำสายไฟฟ้าลงดินกับบริษัท คอมมิวนิเคชั่นส์เน็ตเวิร์คซิสเต็ม จำกัด เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนในเมืองและถนนริมชายหาด ด้วยงบประมาณทั้งสิ้น 300 ล้านบาท

เริ่มจากถนนทวีวงศ์ เลียบชายหาดป่าตอง ประมาณ 3 กม. คาดแล้วเสร็จปลายปี 2560 จากนั้นสายที่ 2 จะทำต่อในซอยบางลา และถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ถนนผังเมืองสาย ก (ถนนพระเมตตา)

ทั้งหลายทั้งปวงเป็นการทำหน้าที่ผู้นำท้องถิ่นที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคในพื้นที่ การนำสายไฟฟ้าลงดินนี่จึงเป็นเพียงหนึ่งชิ้นงานของนายกเทศมนตรีหญิงรายนี้

ในการทำให้เมืองที่เป็นเสมือนหม้อข้าวใบใหญ่ของ จ.ภูเก็ตและประเทศไทยประทับใจผู้ไปเยือน...!

เสริฐ ทองดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้