วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดบังนาย

ปิดบังนาย

  • Share:

มีคนเขียนมาเล่าเรื่องราวเหตุคดีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง จ.ส.ต.สุชาติ เทพชู ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และ ส.ต.ต.ศราวุธ ศิริสวัสดิ์ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี ได้รับบาดเจ็บ บนรถยนต์ส่วนตัว เหตุเกิดวันที่ 14 พ.ย. เวลา 06.00 น.

บริเวณถนนงามวงศ์วานขาออก บริเวณปากซอยงามวงศ์วาน 16 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ไม่แน่ใจอยู่ในพื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ หรือ สภ.เมืองนนทบุรี

มีพยานในที่เกิดเหตุระบุว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุ รถทั้ง 2 คัน ขับออกมาจากซอยงามวงศ์วาน 22 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ก่อนคนร้ายได้ขับรถยนต์ประกบแล้วยิงใส่รถยนต์ตำรวจหลายนัด

คนที่ร้องบอกว่า คนที่อยู่ในพื้นที่ทราบกันดีว่า ก่อนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ไปนั่งกินเหล้าอยู่ในสถานบริการแห่งหนึ่งในซอยดังกล่าวจนถึงเวลา 05.00 น. เกือบเช้า จ.ส.ต.สุชาติ มีปากเสียงและตบหน้ากลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวในร้าน รปภ.ของร้านได้แยกทั้งสองฝ่าย ก่อนปล่อยให้กลุ่มวัยรุ่นออกจากร้านไป

ส่วน ส.ต.ต.ศราวุธ และ จ.ส.ต.สุชาติ ยังคงนั่งอยู่ภายในร้านจนเช้าเวลา 06.00 น. จึงได้ขับรถออกจากร้าน ก่อนจะถูกดักยิง จ.ส.ต.สุชาติ เสียชีวิต และ ส.ต.ต.ศราวุธ นั่งข้างคนขับได้รับบาดเจ็บ

ชุดสืบสวนทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัยคือ กลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกับกลุ่มของ จ.ส.ต.สุชาติ

แต่น่าแปลกคดีนี้ ตำรวจพื้นที่นิ่งเงียบ ไม่มีรายงานเหตุให้นายตำรวจผู้ใหญ่รับทราบ

ปิดปากเงียบ

ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ

คนที่ร้องบอกว่า น่าจะเป็นอย่างที่รู้ๆกันของคนในพื้นที่ สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดให้กลุ่มนักเที่ยวกินยันเช้าทุกวัน ไม่มีตำรวจคนไหนกล้ามาจับกุม ก่อนหน้าเคยมีข่าวถูกชุดทหารจับกุมสั่งปิดมาแล้ว แต่ไม่มีผล

จับได้ก็เปิดได้ทันที

คนที่เขียนฝากถามว่า คดีที่มีเหตุยิงตำรวจเกิดช่วงเช้า หลังเข้ามาเที่ยวในสถานบันเทิงเปิดขายกันยันเช้า ตำรวจพื้นที่ปล่อยให้ร้านนี้เปิดขายได้อย่างไร แล้วร้านอื่นในพื้นที่เปิดได้ยันเช้าทุกร้านไหม

ส่วนข่าวว่ากันว่า สถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี หลายแห่งมีเหตุทะเลาะวิวาท มีการใช้อาวุธปืนยิงเป็นประจำ สถานบริการเปิดขายเหล้าให้คนเที่ยวกลางคืนยันเช้า ทำไมกล้าปล่อยให้เป็นกันแบบนี้

พอมีเหตุ ตำรวจท้องที่ปิดข่าว ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตำรวจผู้ใหญ่หายตัวไปไหน ไม่สนใจเลย

เป็นแบบนี้ยิ่งทำให้ชาวบ้านสงสัย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้