วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟ้าลั่นจูเนียร์' มั่นใจดับ 'เมลินโด' ซิวแชมป์ IBF 26 พ.ย.นี้

“ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” มั่นใจดับ “มิลาน เมลินโด” ถึงถิ่น คว้าแชมป์โลก IBF เฉพาะกาลกลับไทย ในการตะบันหน้าเสาร์ 26 พ.ย. ที่เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง เปิดตำนานศึกกำปั้น “ไทย-ฟิลิปปินส์” โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน สถิติไทยชนะมากกว่าสองเท่าตัว

“เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ เผยว่า ตนมีความฝันที่จะเป็นแชมป์โลกเหมือนพ่อ และขอใช้โอกาสนี้เป็นแรงผลักดันให้สู้เพื่อชัยชนะ หลัง จากที่ชกป้องกันแชมป์ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ตนได้ไปบวชที่วัดพรมธรรมนิมิตร จ.ราชบุรี โดยได้รับผ้าไตรพระราชทานจากในหลวงซึ่งถือเป็นมงคลที่สุดในชีวิต เดิมทีมีความตั้งใจที่จะบวชให้ครบพรรษา แต่ต้องตัดสินใจลาสิกขาออกมา เพื่อทำหน้าที่ขึ้นชิงแชมป์โลก ถ้าคว้าแชมป์โลกมาครองก็จะขอป้องกันตำแหน่งให้ยาวนานที่สุด จากนั้นก็จะกลับไปบวชต่อให้ครบพรรษา

ตนมองว่าเมลินโดเป็นนักชกที่ครบเครื่อง มีความแข็งแกร่งมากด้วยประสบการณ์ ดังนั้น ตนไม่ประมาทเด็ดขาด การไปชกถึงถิ่นตากาล็อกต้องเอาชนะ ขาดจริงๆ ชนิดหวังผลทุกหมัดตามที่ทีมงานเทรนเนอร์วางแผนเอาไว้ด้วยการใช้พลังทั้งหมดที่ได้ทุ่มเทเต็มที่ และขอขอบคุณทุกแรงใจที่ช่วยเชียร์มาตลอด

“จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า จากข้อมูลของนิตยสารมวยโลก ได้บันทึกสถิติการชกของนักชกไทยกับฟิลิปปินส์ที่ทำศึกกำปั้นมีเข็มขัดแชมป์โลก เริ่ม ครั้งแรก เมื่อปี 2511 เป็นการชกของชาติชาย เชี่ยวน้อย ป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท WBC ชนะคะแนน เบอร์นาเบ วิลลาแคมโป ที่สนามกีฬาจารุเสถียร จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งสิ้น 52 ครั้ง มีสถิติไทยชนะ 36 ฟิลิปปินส์ชนะ 14 เสมอกัน 2 ครั้ง และมีการจัดชกที่ฟิลิปปินส์ 4 ครั้ง ฟิลิปปินส์ชนะ 3 ไทยชนะ 1 ครั้งจากที่ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ เอาชนะน็อก เอเจ บานัล ในยกที่ 9 คว้าแชมป์โลก WBO รุ่นแบนตัมเวทที่กรุงมะนิลา

ในจำนวน 52 ไฟต์นี้ “ฟ้าลั่น” ผู้พ่อ ทำสถิติชก 7 ครั้ง ชนะ 5 แพ้ 1 เสมอ 1 ครั้ง ส่วน “ฟ้าลั่น–จูเนียร์” ได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลก IBF เฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท กับมิลาน เมลินโด นักชกตากาล็อก ในวันเสาร์ 26 พ.ย. ที่เกาะเซบู จะเป็นการชกครั้งที่ 53 ของตำนานกำปั้นไทยกับฟิลิปปินส์

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์กล่าวด้วยว่า ในส่วนของไมค์ เรือไวกิ้ง นักชกในสังกัดอีกรายก็มีคิวชกต่อเนื่อง ถ้าหากผ่านการป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท IBF เอเชีย ครั้งที่ 3 กับฮูลีโอ ดีลาบาเซส ผู้ท้าชิงอินโดนีเซีย ในวันพุธ 30 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวบ้านรุ่งกานต์ 5 อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี นายสุพจน์ ปัญญาเทพ ประธานจัดการแข่งขันต้องการจัดให้ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไปก่อน สิ้นปีทันที ในวันพุธที่ 21 ธ.ค.นี้ ที่บ้านรุ่งกานต์ 7 เลียบคลองเจ๊ก บางกรวย-ไทรน้อย จ.นนทบุรี เพื่อเป็นการผลักดันให้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์โลกและเป็นไปตามเสียงเรียกร้องของแฟนมวยที่ต้องการชมนักชกเจ้าของฉายา “ยาใจคนจน” อย่างใกล้ชิด ดังนั้น “ไมค์” จะต้องโชว์ฟอร์มให้ประทับใจผู้สนับสนุนและแฟนมวยชาวไทยทั่วประเทศที่ติดตามชม และเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดทั้งสองนัดทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เวลา 16.00-18.00 น.

“ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” มั่นใจดับ “มิลาน เมลินโด” ถึงถิ่น คว้าแชมป์โลก IBF เฉพาะกาลกลับไทย ในการตะบันหน้าเสาร์ 26 พ.ย. ที่เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ 23 พ.ย. 2559 09:29 23 พ.ย. 2559 11:10 ไทยรัฐ