วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟ้าลั่นจูเนียร์' มั่นใจดับ 'เมลินโด' ซิวแชมป์ IBF 26 พ.ย.นี้

'ฟ้าลั่นจูเนียร์' มั่นใจดับ 'เมลินโด' ซิวแชมป์ IBF 26 พ.ย.นี้

  • Share:

“ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” มั่นใจดับ “มิลาน เมลินโด” ถึงถิ่น คว้าแชมป์โลก IBF เฉพาะกาลกลับไทย ในการตะบันหน้าเสาร์ 26 พ.ย. ที่เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง เปิดตำนานศึกกำปั้น “ไทย-ฟิลิปปินส์” โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน สถิติไทยชนะมากกว่าสองเท่าตัว

“เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ เผยว่า ตนมีความฝันที่จะเป็นแชมป์โลกเหมือนพ่อ และขอใช้โอกาสนี้เป็นแรงผลักดันให้สู้เพื่อชัยชนะ หลัง จากที่ชกป้องกันแชมป์ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ตนได้ไปบวชที่วัดพรมธรรมนิมิตร จ.ราชบุรี โดยได้รับผ้าไตรพระราชทานจากในหลวงซึ่งถือเป็นมงคลที่สุดในชีวิต เดิมทีมีความตั้งใจที่จะบวชให้ครบพรรษา แต่ต้องตัดสินใจลาสิกขาออกมา เพื่อทำหน้าที่ขึ้นชิงแชมป์โลก ถ้าคว้าแชมป์โลกมาครองก็จะขอป้องกันตำแหน่งให้ยาวนานที่สุด จากนั้นก็จะกลับไปบวชต่อให้ครบพรรษา

ตนมองว่าเมลินโดเป็นนักชกที่ครบเครื่อง มีความแข็งแกร่งมากด้วยประสบการณ์ ดังนั้น ตนไม่ประมาทเด็ดขาด การไปชกถึงถิ่นตากาล็อกต้องเอาชนะ ขาดจริงๆ ชนิดหวังผลทุกหมัดตามที่ทีมงานเทรนเนอร์วางแผนเอาไว้ด้วยการใช้พลังทั้งหมดที่ได้ทุ่มเทเต็มที่ และขอขอบคุณทุกแรงใจที่ช่วยเชียร์มาตลอด

“จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า จากข้อมูลของนิตยสารมวยโลก ได้บันทึกสถิติการชกของนักชกไทยกับฟิลิปปินส์ที่ทำศึกกำปั้นมีเข็มขัดแชมป์โลก เริ่ม ครั้งแรก เมื่อปี 2511 เป็นการชกของชาติชาย เชี่ยวน้อย ป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท WBC ชนะคะแนน เบอร์นาเบ วิลลาแคมโป ที่สนามกีฬาจารุเสถียร จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งสิ้น 52 ครั้ง มีสถิติไทยชนะ 36 ฟิลิปปินส์ชนะ 14 เสมอกัน 2 ครั้ง และมีการจัดชกที่ฟิลิปปินส์ 4 ครั้ง ฟิลิปปินส์ชนะ 3 ไทยชนะ 1 ครั้งจากที่ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ เอาชนะน็อก เอเจ บานัล ในยกที่ 9 คว้าแชมป์โลก WBO รุ่นแบนตัมเวทที่กรุงมะนิลา

ในจำนวน 52 ไฟต์นี้ “ฟ้าลั่น” ผู้พ่อ ทำสถิติชก 7 ครั้ง ชนะ 5 แพ้ 1 เสมอ 1 ครั้ง ส่วน “ฟ้าลั่น–จูเนียร์” ได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลก IBF เฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท กับมิลาน เมลินโด นักชกตากาล็อก ในวันเสาร์ 26 พ.ย. ที่เกาะเซบู จะเป็นการชกครั้งที่ 53 ของตำนานกำปั้นไทยกับฟิลิปปินส์

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์กล่าวด้วยว่า ในส่วนของไมค์ เรือไวกิ้ง นักชกในสังกัดอีกรายก็มีคิวชกต่อเนื่อง ถ้าหากผ่านการป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท IBF เอเชีย ครั้งที่ 3 กับฮูลีโอ ดีลาบาเซส ผู้ท้าชิงอินโดนีเซีย ในวันพุธ 30 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวบ้านรุ่งกานต์ 5 อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี นายสุพจน์ ปัญญาเทพ ประธานจัดการแข่งขันต้องการจัดให้ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไปก่อน สิ้นปีทันที ในวันพุธที่ 21 ธ.ค.นี้ ที่บ้านรุ่งกานต์ 7 เลียบคลองเจ๊ก บางกรวย-ไทรน้อย จ.นนทบุรี เพื่อเป็นการผลักดันให้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์โลกและเป็นไปตามเสียงเรียกร้องของแฟนมวยที่ต้องการชมนักชกเจ้าของฉายา “ยาใจคนจน” อย่างใกล้ชิด ดังนั้น “ไมค์” จะต้องโชว์ฟอร์มให้ประทับใจผู้สนับสนุนและแฟนมวยชาวไทยทั่วประเทศที่ติดตามชม และเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดทั้งสองนัดทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เวลา 16.00-18.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้