วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกเพาะกายชิงแชมป์โลก 2016 คึกคัก 60 ชาติตบเท้าชิงชัยที่พัทยา

ศึกเพาะกายชิงแชมป์โลก 2016 คึกคัก 60 ชาติตบเท้าชิงชัยที่พัทยา

  • Share:

สมาคมเพาะกายไทยเตรียมจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในศึกเพาะกายชิงแชมป์โลก 2016 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-5 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา ที่จะมีนักเบ่งกล้ามระดับพระกาฬกว่า 60 ประเทศทั่วโลก รวม 600 คน เข้าร่วมชิงชัย ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมทางช่องสยามสปอร์ตนิวส์ และทีสปอร์ต

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา ที่ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 22 พ.ย.

ในการประชุมครั้งนี้คณะทำงานในการจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ที่มี ฝ่ายต้อนรับ ฝ่ายพิธีการ และฝ่ายดูแลในส่วนของที่พัก ได้พูดคุย หารือ และหาแนวทางในการจัดงานให้มีความพร้อมมากที่สุด ซึ่งตอนนี้ทางสมาคมฯ ได้จ่ายเงินจำนวนหนึ่ง ไปมัดจำในส่วนของสถานที่จัดงาน คือโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา แล้ว โดยคาดว่าเมื่อถึงวันแข่งขันจริง จะไม่มีปัญหาใดๆ ส่วนนักกีฬาของประเทศต่างๆ ในขณะนี้ ตอบรับที่จะเข้าร่วมกว่า 60 ประเทศ จำนวนกว่า 600 คน

นายกเพาะกายเปิดเผยว่า ประเทศไทยถือว่ามีความพร้อมเกือบจะ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเพาะกายชิงแชมป์โลก 2016 โดยในงานจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดทั้งการแข่งขัน ในวันที่ 1-5 ธ.ค. ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ซิตี้ จอมเทียน เมืองพัทยา เพื่อให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 6 ทวีป 59 ประเทศกว่า 600 คน ที่เข้าร่วมการแข่งขันตลอดจนผู้ชมการแข่งขันในครั้งนี้ได้ร่วมเทิดพระเกียรติและลงนามแสดงความอาลัย

“ซึ่งผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน ทางสมาคมฯ ได้จัดเตรียมบัตรที่นั่งไว้จำนวน 500 ใบ เพียงแค่ไปลงทะเบียนขอรับได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมฯ รวมถึงจะมีการแจกบัตรทางช่องทางอื่นๆ อาทิ สื่อมวลชนต่างๆ รวมไปถึงผู้สนับสนุนสมาคมฯ นอกจากนี้ จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง ดับเบิลยูบีพีเอฟทีวี, สยามสปอร์ตนิวส์ และทีสปอร์ต”

สำหรับการแข่งขันเพาะกายชิงแชมป์โลก 2016 จะจัดขึ้นที่ โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา ระหว่าง วันที่ 29 พ.ย.-5 ธ.ค.นี้ โดยมีพลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ในวันที่ 3 ธ.ค.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้