วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.เทควันโดเร่งสานสัมพันธ์ เสนอตัวจัดประชุมบอร์ด WTF ต้นปีหน้า

ส.เทควันโดเร่งสานสัมพันธ์ เสนอตัวจัดประชุมบอร์ด WTF ต้นปีหน้า

  • Share:

สมาคมเทควันโดไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทควันโดโลก “ดับเบิลยูทีเอฟ” เดือน มี.ค. ปีหน้า 2017 เพื่อยกระดับกระชับความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวและความเชื่อมั่นแผ่นดินสยาม ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากบอร์ดบริหารทั้งหมด 36 คน

ความเคลื่อนไหวทัพจอมเตะเยาวชนทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ “2016 เวิลด์ จูเนียร์ เทควันโด แชมเปียนชิพ” ที่เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา หลังประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ในรอบ 10 ปี ด้วยการคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง

ล่าสุด “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะคณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทควันโดโลก หรือ “ดับเบิ้ลยูทีเอฟ” เปิดเผยว่า ต้องขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับนักกีฬาทั้งสามคนที่ประสบความสำเร็จ หลังทุ่มเทตั้งใจจนผลงานออกมาดีเช่นนี้ ส่วนคนที่ไม่มีเหรียญรางวัลต้องแก้ไขและปรับปรุงตัวเองให้ดี ว่ายังมีข้อผิดพลาดและบกพร่องตรงจุดไหนบ้าง เพื่อนำกลับมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น จากนี้ไปสมาคมคงปล่อยให้นักกีฬาทั้งหมดได้พักผ่อน จากนั้นช่วงปลายเดือนนี้จะมีการเรียกตัวนักกีฬาบางคนที่อยู่ ในข่ายเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียต่อไป ส่วนตัวเห็นว่าหลายคนมีแววดีจะก้าวขึ้นมาสู่ทีมชาติชุดใหญ่อย่างไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จครั้งนี้ส่งผลให้ชาติสมาชิกสหพันธ์เทควันโดโลก และคณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทควันโดโลกต่างชื่นชมและยกย่องนักเทควันโดไทยว่า มีศักยภาพที่ดีอยู่ในระดับชั้นนำของโลก เห็นได้จากผลงานความสำเร็จที่ผ่านมา ทั้งกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล, ศึกชิงแชมป์โลก, ชิงแชมป์เอเชีย และการควอลิฟายในรายการ “เวิลด์กรังด์ปรีซ์” ถึง 3 ปีที่ผ่านมา จนเราได้โควตาไปริโอเกมส์ครบทั้ง 3 รุ่น จนทำให้กีฬาชนิดนี้เป็นที่นิยมแพร่หลายในบ้านเรามากยิ่งขึ้น และเชื่อว่าอนาคตจะมีคนหันมาสนใจกีฬาชนิดนี้เพิ่มมากขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากนักเทควันโดไทยแม้ว่าจะมีรูปร่างเสียเปรียบหลายชาติ แต่ในเรื่องของความเร็วในการเข้าทำคะแนน และการเอาตัวรอดในสถานการณ์ เฉพาะหน้าไม่เป็นสองรองใครเลย จึงเป็นที่น่ากลัวและจับจ้องของคู่ต่อสู้เวลาลงสนาม

ผศ.พิมล ประมุขใหญ่เทควันโดไทยยังกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ในการประชุมบอร์ดบริหารสหพันธ์เทควันโดโลกที่ผ่านมานั้น อีกหนึ่งวาระสำคัญก็คือ เราได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่คณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทควันโดโลก ช่วงเดือนมีนาคมปี 2017 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ เดินทางมาประชุมในบ้านเราอย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อกำหนดแนวทางในการทำงานและการพัฒนาด้านต่างๆ ของกีฬาชนิดนี้อีก 4 ปีข้างหน้า ให้มีรูปแบบมาตรฐานความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากผลการตัดสินในศึกริโอเกมส์ 2016 ที่ผ่านมา แทบไม่มีปัญหาเรื่องการประท้วง หรือความรุนแรงเหมือนอดีตที่ผ่านมาเลย นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทาง ดร.โช วอน ชู ประธานสหพันธ์เทควันโดโลกและบอร์ดบริหารอีก 36 คนให้ความไว้วางใจเมืองไทยในครั้งนี้ ส่วนสถานที่จัดประชุมนั้นกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะเป็นที่ไหนดี ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีของผู้บริหารสมาคมเทควันโดไทยกับบอร์ดบริหารสหพันธ์เทควันโดโลกให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้