วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดซวย! เหลือมหิวโซฉกหนุ่มเมียนมา เดินริมถนนเลือดอาบ หวิดถูกรัด

หนุ่มเมียนมา เดินอยู่บนถนนบ้านหนองบัว-หัวฝาย อ.แม่สอด ช่วงเช้ามืด เคราะห์ร้าย ถูกงูเหลือมพุ่งฉกข้อมือซ้ายเลือดอาบ ก่อนพยายามรัด เจ้าตัวดิ้นจนหลุดหนีไปขอความช่วยเหลือ ด้านกู้ภัยรุดจับไว้ได้

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 23 พ.ย. 59 ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ สุชาตรี ร้อยเวร สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งจากชาวบ้านหนองบัว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ว่า พบงูเหลือมตัวยาวกว่า 3 เมตร ที่บริเวณถนนบ้านหนองบัว-หัวฝาย ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่มีความชำนาญมาทำการจับงู เพราะก่อนหน้าฉกคนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ชาวบ้านที่พบเห็นช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแม่สอด ไปแล้ว จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังจอดรถมุงดูเป็นจำนวนมาก ใกล้กันพบงูเหลือมขดอยู่บริเวณริมถนนสายดังกล่าวในสภาพหิวโซ ตั้งท่าจะทำร้ายคนเมื่อเข้าไปใกล้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านต่างพยายามนำไม้กับเชือกเป็นบ่วงรัดทำการจับได้ท่ามกลางชาวบ้านลุ้นระทึก เนื่องจากนานครั้งจะพบงูออกมาใกล้ชุมชนที่อาศัย จนเจ้าหน้าที่สามารถจับใส่ถุงเป็นผลสำเร็จ

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่ นายจ่อ อายุ 21 ปี แรงงานชาวเมียนมา เดินผ่านมา ถูกงูเหลือมพุ่งฉกเข้าที่ข้อมือซ้ายเลือดไหลนอง และยังพยายามที่จะเข้ามารัดแขน แต่ นายจ่อ ดิ้นรนจนสามารถหนีหลุดออกมาได้ วิ่งไปร้องขอความช่วยเหลือกับชาวบ้าน จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเหตุดังกล่าวสร้างความตกใจให้กับชาวบ้านที่เดินสัญจรไปมาในละแวกดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะมีงูใหญ่ดุร้ายแบบนี้หลายตัวในป่าข้างหมู่บ้าน.

หนุ่มเมียนมา เดินอยู่บนถนนบ้านหนองบัว-หัวฝาย อ.แม่สอด ช่วงเช้ามืด เคราะห์ร้าย ถูกงูเหลือมพุ่งฉกข้อมือซ้ายเลือดอาบ ก่อนพยายามรัด เจ้าตัวดิ้นจนหลุดหนีไปขอความช่วยเหลือ ด้านกู้ภัยรุดจับไว้ได้ 23 พ.ย. 2559 07:23 23 พ.ย. 2559 07:37 ไทยรัฐ