วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงแสนอากาศหนาว ดอยสะโง้ เหลือ 9 องศาฯ นทท.แห่ชมแสงอาทิตย์แรก

เชียงแสนอากาศหนาว ดอยสะโง้ เหลือ 9 องศาฯ นทท.แห่ชมแสงอาทิตย์แรก

  • Share:

เชียงแสนหนาว ดอยสะโง้ เหลือแค่ 9 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ชมแสงอาทิตย์แรก พ่อค้า-แม่ค้า สุดคึกคักสั่งเสื้อกันหนาวมาขายให้ปชช.-นักท่องเที่ยว ที่มาสัมผัสอากาศหนาว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขต อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เริ่มมีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมไปทั่ว ในแม่น้ำโขงหมอกลงหนาทึบ ทั้งนี้ชาวบ้านต่างหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่เพื่อบรรเทาอากาศหนาว ร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสนต่างสั่งเสื้อกันหนาวมาขายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาสัมผัสอากาศหนาวเย็น

ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน มีนักท่องเที่ยวมายืนสัมผัสไอหนาวของแม่น้ำโขง และคอยดูแสงพระอาทิตย์โผล่ขึ้นริมฝั่งแม่น้ำโขง ในแดนของประเทศลาว ต่างตื่นตาตื่นใจพากันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ส่วนที่บนดอยสะโง้ นายจิรัฐ มอนะ ผู้ใหญ่บ้านดอยสะโง้ กล่าวว่า บนดอยสะโง้ เช้านี้มีหมอกลงจัดอุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ อากาศหนาวเย็น มีลมแรง บนดอยสะโง้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสามประเทศ ทั้งไทย ลาวและเมียนมา ได้อย่างชัดเจน อยู่ห่างจากตัวอำเภอ 15 กิโลเมตร กลางคืนจะมีนักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์นอน และปีนี้ที่บนดอยสะโง้บริเวณจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น มีที่พักไม้ไผ่เป็นหลังๆ ไว้รับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ส่วนหนึ่งไปกางเต็นท์นอนเพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้น เพื่อรอชมทะเลหมอกในช่วงเช้ากันอย่างคึกคัก

ขณะที่ นายพงศ์พิพัฑฒ์ นพคุณ ประธานบริหารโรงแรมสบายแอทเชียงแสน อ.เชียงแสน เปิดเผยว่า ฤดูท่องเที่ยวของเชียงรายเริ่มแล้ว นักท่องเที่ยวมาเชียงรายมากขึ้น ส่วนหนึ่งจะเข้ามาพักที่เชียงแสน ไปไหว้โบราณสถานที่เก่าแก่ แล้วขึ้นไปสัมผัสทะเลหมอก และชมแสงอาทิตย์แรก บนดอยสะโง้ แล้วข้ามไปดูเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ที่ฝั่งเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ที่อยู่ตรงข้ามกับสามเหลี่ยมทองคำ ในระยะนี้อากาศเริ่มหนาวเย็น มีทะเลหมอกปกคลุม ดอกไม้ออกดอกสวยงาม อากาศที่เชียงรายไม่ร้อน เหมาะมากกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวแบบ สบายๆ ช่วงนี้นักท่องเที่ยวจองห้องพักที่โรงแรมเกือบเต็ม ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมไป มียอดจองห้องพักเต็มไปจนถึงกลางมกราคม ปี 60

ข้าวที่เกี่ยวข้อง 

รวมข่าวทะเลหมอก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้