วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มควบกระบะไม่รัดเข็มขัดนิรภัย พุ่งชนท้าย 18 ล้อทำถนนดับคาซากรถ

หนุ่มขับกระบะส่งไก่ไม่รัดเข็มขัดนิรภัย มุ่งหน้ากลับที่พักด้วยความรวดเร็ว ไม่ระวังหรืออาจหลับใน ขับรถพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่กำลังขนกากยางมะตอยเก่าในเขตก่อสร้างงานจราจรบนถนนใกล้กับสำนักงานเขตบางแค เสียชีวิตคาที่...

เมื่อเวลา 01.00 น.ของวันที่ 23 พ.ย.59 ร.ต.อ.อารัทธ์ รักษาวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกมีผู้เสียชีวิตบริเวณใต้สะพานลอยคนข้ามหน้าเต็นท์ขายรถ เฮง เฮง เฮง 2 ฝั่งตรงข้ามสำนักงานเขตบางแค ถนนกาญจนาภิเษกฝั่งขาเข้า แขวงหลักสอง เขตบางแค จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ทั้งนี้ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนช่องทางด่วน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างปรับปรุงพื้นผิวการจราจร ทั้งสิ้น จำนวน 3 เลน ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่หมวดการทางบางแค ได้วางกรวยและไฟส่องสัญญาณกั้นเอาไว้ เปิดให้รถประชาชนแล่นสัญจรได้เพียง 1 เลนบริเวณฝั่งซ้าย จากการตรวจสอบบนช่องทางเดินรถฝั่งขวาสุดในเขตที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงาน พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อรับจ้างขนดิน ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียนหัวลากเลขที่ 84-1027 สุพรรณบุรี ท้ายพ่วงเลขที่ 84-8275 สุพรรณบุรี จอดนิ่งสนิทอยู่ในสภาพเพลาล้อหลังด้านซ้ายถูกพุ่งชนจนบิดงอ

ขณะเดียวกันห่างไปด้านหลัง 5 เมตร พบรถกระบะคู่กรณี ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ เรโว่ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1 ฒว-3544 กทม.สภาพด้านหน้าพังยับเยินถุงลมนิรภัยคู่หน้าทำงานทั้ง 2 ข้าง ในห้องโดยสาร พบศพ นายสุริยัณห์ รุ่งสอาด อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา เสียชีวิตอยู่ตรงเบาะคนขับในสภาพไม่คาดเข็มขัดนิรภัย สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลเปิดที่กะโหลกศีรษะ กว้างประมาณ 6 นิ้ว จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่นิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง


นายกนกศักดิ์ ทองนุ่ม อายุ 34 ปี โชเฟอร์รถพ่วง 18 ล้อ ให้การว่า ตนเป็นลูกจ้างขับรถขนดินเอกชน ที่รับงานจากหมวดการทางบางแค ให้มาขนกากยางมะตอยเก่าที่เซาะออกจากผิวการจราจรเพื่อนำไปทิ้ง ในระหว่างที่กำลังจะออกรถมุ่งหน้าไปที่ลานทิ้งกากยางมะตอยนั้นจู่ๆ รถคู่กรณีก็พุ่งฝ่ากรวยกั้นเข้ามาชนท้ายรถตนเข้าที่ล้อยางฝั่งซ้ายอย่างจัง จนรถคู่กรณีกระเด้งถอยหลังไปไกล 5 เมตร ส่งผลให้คนขับเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.อารัทธ์ กล่าวว่า จากการติดต่อบุคคลที่รู้จักทางโทรศัพท์ทราบว่า นายสุริยัณห์ ผู้ตายเป็นคนงานขับรถส่งเนื้อไก่สดของบริษัทแห่งหนึ่ง คาดว่าขณะเกิดเหตุน่าจะขับไปส่งสินค้าเรียบร้อยแล้ว และกำลังจะรีบขับมุ่งหน้ากลับที่พักด้วยความเร็วสูง แต่เจ้าตัวอาจหลับในหรือไม่ทันสังเกตว่า จุดเกิดเหตุกำลังมีการก่อสร้าง จึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกเข้าอย่างจัง เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใครต้องรอสอบปากคำพยานแวดล้อม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุว่า เป็นความประมาทของผู้ใดหรือไม่ จึงจะสามารถแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มขับกระบะส่งไก่ไม่รัดเข็มขัดนิรภัย มุ่งหน้ากลับที่พักด้วยความรวดเร็ว ไม่ระวังหรืออาจหลับใน ขับรถพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่กำลังขนกากยางมะตอยเก่าในเขตก่อสร้างงานจราจรบนถนนใกล้กับสำนักงานเขตบางแค เสียชีวิตคาที่... 23 พ.ย. 2559 04:54 23 พ.ย. 2559 05:32 ไทยรัฐ