วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันรวบคนขับบัสโรงเรียน ประมาททำรถคว่ำเด็กดับ 5 ราย

มะกันรวบคนขับบัสโรงเรียน ประมาททำรถคว่ำเด็กดับ 5 ราย

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโรงเรียนพลิกคว่ำชนต้นไม้อย่างแรงในรัฐเทนเนสซี ทำให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน โดยคนขับรถถูกจับข้อหาขับรถประมาณ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รถบัสโรงเรียนซึ่งบรรทุกเด็กนักเรียนประถมมาเต็มคันรถ พลิกคว่ำชนกับต้นไม้อย่างแรงจนเกือบขาด 2 ท่อน เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ (21 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่นของเมือง ชัททานูกา ในรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ทำให้มีเด็กเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย มีเด็กต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูอี 6 คน และอีก 6 คนรักษาตัวในห้องปกติ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะนำตัวนักเรียนออกจากซากรถได้ครบทุกคน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างน่าเศร้าสลด เนื่องจากเด็กๆ ภายในซากรถต่างส่งร้องระงมด้วยความตกใจกลัว ขณะที่ผู้ปกครองซึ่งมารวมตัวกันริเวณที่เกิดขึ้นต่างตะโกนเรียกหาลูกหลานของตัวเอง

ขณะที่ ตำรวจดำเนินการจับกุมนายจอห์นโธนี วอล์คเกอร์ คนขับรถวัย 24 ปี และตั้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการขับรถทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 5 กระทง รวมทั้งขับรถโดยประมาท โดยเชื่อว่าชายคนนี้ขับรถมาด้วยความเร็วสูงก่อนจะสูญเสียการควบคุมจนรถพลิกคว่ำ และชนต้นไม้ในที่สุด

ด้านมินดี ควิน โฆษกของสถานบัน ‘บลัด แอสชัวเรนซ์’ ธนาคารเลือดท้องถิ่น ระบุว่าพวกเขาขยายระยะเวลาบริจาคเลือกที่ศูนย์ 3 แห่ง และมีผู้บริจาคหลายร้อยคนเดินทางมาบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ประสบอุบัติเหตุ บางคนถึงกับยืนยันจะบริจาคเลือดให้ได้ แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะปฏิเสธ

คุณอาจสนใจข่าวนี้