วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมอยากเป็นคนดี! หนุ่มพัทยา นั่งวินจยย.มาพบตำรวจ ขอให้พาไปบำบัดยาเสพติด

หนุ่มพัทยาวัย 28 ปี สูญสิ้นสุดทุกอย่างหลังติดพนันและยาเสพติดอย่างหนัก ตัดสินใจนั่งวินจยย.ไปหาตร.ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ค้นหาสิ่งผิดกฎหมายที่ถนนพัทยาเหนือ บอกให้ช่วยพาไปบำบัดยาเสพติด อยากกลับตัวเป็นคนดี...

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ ปลอดโปร่ง รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย ถนนพัทยาเหนือ-วงเวียนปลาโลมา จู่ๆได้มีชายหนุ่มลงจากรถจักรยานยนต์รับจ้าง เดินเข้ามาทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นายภาคิน (ของสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี บอกว่าตนเพิ่งเสพยาเสพติดมาขอให้ตำรวจจับกุม และพาไปทำการบำบัด เพราะอยากกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ตำรวจจึงตรวจปัสสาวะ ปรากฏว่าเจ้าตัวมีสารเสพติดในร่างกายจริง จึงคุมตัว

นายภาคิน กล่าวด้วยน้ำตาว่า ชีวิตตนสูญสิ้นหมดแล้วท้ายสุดถูกแฟนสาวบอกเลิก เนื่องจากติดการพนันและยาเสพติด เพราะตนเป็นคนไม่ดี เมื่อทุกอย่างมันพังไปหมดแล้ว จึงตัดสินใจเข้าพบตำรวจเพื่อต้องการไปบำบัด และขอยืนยันว่าจะเลิกยุ่งกับยาเสพติดและการพนันอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้เพื่อกลับตัว เป็นคนดีของครอบครัวและสังคมต่อไป

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ที่พบเห็นและเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างแสดงความยินดีที่นายภาคิน กลับใจละเลิกอบายมุขในครั้งนี้ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มพัทยาวัย 28 ปี สูญสิ้นสุดทุกอย่างหลังติดพนันและยาเสพติดอย่างหนัก ตัดสินใจนั่งวินจยย.ไปหาตร.ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ค้นหาสิ่งผิดกฎหมายที่ถนนพัทยาเหนือ บอกให้ช่วยพาไปบำบัดยาเสพติด อยากกลับตัวเป็นคนดี 23 พ.ย. 2559 02:35 23 พ.ย. 2559 03:42 ไทยรัฐ