วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือถือช่วยแกะรอย ล่าแก๊งชิง5ล.

ตำรวจได้เค้าแก๊งปล้นถุงเงินธนาคารกรุงไทย สาขาสองพี่น้อง เชิดเงินสดไปกว่า 5 ล้านบาท ขณะพนักงานนำไปใส่ตู้เอทีเอ็มภายในปั๊มน้ำมันริมถนนสายบางลี่-วัดไผ่โรงวัว คาดมีคนในรู้เห็นหลังพบหลักฐานเด็ดโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายทำตกไว้ในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบพิรุธมีการใช้โทร.ติดต่อกันถึง 16 ครั้ง ขณะที่ “บิ๊กอวบ” รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ประชุมเครียดตำรวจชุดทำงาน พร้อมเผยคดีคืบหน้าไปพอสมควร จากโทรศัพท์ของคนร้ายที่ทำตกในที่เกิดเหตุ รวมถึงพยานแวดล้อมอื่น มั่นใจจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้แน่นอน

กรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจถือปืนบุกจี้ถุงเงินจากพนักงานธนาคารกรุงไทยสาขาสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ขณะจะนำไปใส่ตู้เอทีเอ็มภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สิริวัฒนา ของนายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งอยู่ริมถนนสายบางลี่-วัดไผ่โรงวัว หมู่ 3 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง เมื่อสายวันที่ 21 พ.ย.ชิงเงินสดไปได้กว่า 5 ล้านบาท พร้อมยิงปืนข่มขู่พนักงานก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โดยกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขณะปฏิบัติการไว้ได้อย่างชัดเจน เบื้องต้นคาดเป็นคนในพื้นที่และรู้ลู่ทางหลบหนีเป็นอย่างดี

เมื่อเช้าวันที่ 22 พ.ย. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เดินทางไปที่ สภ.สองพี่น้อง ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช รอง ผบก. พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก. พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.บก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง ตำรวจชุดสืบสวนภาค 7 และทหารจาก กกล.รส.มทบ.17 เพื่อติดตามความคืบหน้า และวางแนวทางการคลี่คลายคดี ในที่ประชุมตำรวจชุดสืบสวนรายงานว่า จากการลงพื้นที่สืบเบาะแสอย่างใกล้ชิด พอทราบตัวคนร้ายและกลุ่มผู้ร่วมขบวนการแล้วมีไม่ต่ำกว่า 4 คน โดยจากการรวบรวมพยานแวดล้อมและการสอบปากคำกลุ่มบุคคลต่างๆรวมถึงการรีเช็กโทรศัพท์ คาดคงมีคนภายในรู้เห็น และน่าจะจับกุมตัวคนร้ายได้เร็วๆนี้ เพราะมีการประกบตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้แล้ว

ขณะที่เมื่อดึกคืนที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา รรท.ที่ปรึกษา สบ 10 เดินทางไปตรวจ ที่เกิดเหตุ พร้อมเรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี และทีมสืบสวนกว่า 30 คน ใช้เวลาประชุมหารือเครียดนานกว่า 1 ชม. ในที่ประชุมมีการนำกล้องวงจรปิดมาตรวจดู อีกครั้ง และทีมสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะหลักฐานเด็ดคือโทรศัพท์มือถือที่พบในที่เกิดเหตุคาดเป็นของคนร้าย

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมชุดสืบสวนได้นำตัวพยานแวดล้อมทั้งในที่เกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์ และกลุ่มคนที่รีเช็กเจอจากโทรศัพท์ที่ตกในที่เกิดเหตุกว่า 10 คน ในจำนวนนี้มีกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นชื่อแก๊ง “แฝดนรก” มีนายหนึ่งและนายสอง เป็นหัวหน้าแก๊ง ออกปฏิบัติการในเขต ต.บางเลน ต.ดอนมะนาว ต.บางสาม และ ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง มาแยกสอบปากคำ พบว่าหนึ่งในผู้ต้องสงสัยมีการใช้มือถือโทร.เข้าออกถึง 16 ครั้ง ที่สำคัญหลังเกิดเหตุนายสอง แฝดผู้น้องได้หายตัวไปไม่สามารถติดตามตัวมาสอบปากคำได้ คาดน่าจะมีส่วนในการรู้เห็นกับการปล้นเงินครั้งนี้

นอกจากนั้น ทีมสอบสวนยังได้เชิญตัวพนักงาน ที่ขนเงินทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายเมธี หนูเทศ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 2 ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี หัวหน้าชุด นายชัยวัฒน์ วิริยานนท์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 7 ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง และนายสมชาย ทรัพย์พืช อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 3 ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง คนขับรถ รวมทั้งนายมนูญ หงษ์โต อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 4 ต.บางใหญ่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี หัวหน้างานของพนักงานทั้ง 3 มาสอบปากคำเพิ่มเติมตลอดทั้งคืนด้วย

ต่อมาเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เดินทางไปที่ สภ.สองพี่น้อง ประชุมร่วมกับ พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา รรท.ที่ปรึกษา สบ 10 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ.บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกว่า 30 นาย ใช้เวลาหารือเครียดร่วม 1 ชม. โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ พร้อมคณะเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุภายในปั๊ม ปตท. สิริวัฒนา โดยมีนายสุวัฒน์ จันทร์สว่าง รองนายก อบจ.สุพรรณบุรี นายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา เจ้าของปั๊ม ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ความสนใจอย่างมาก สั่งกำชับมาให้ติดตามตัวคนร้ายพร้อมเงินที่ปล้นไปให้ได้โดยเร็วที่สุด พร้อมส่ง พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา รรท.ที่ปรึกษา สบ 10 มาเป็นหัวหน้าชุดทำงาน ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงตอนนี้ทีมสืบสวนได้ทำงานกันตลอด 24 ชม. การสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ ขณะนี้คืบหน้าไปพอสมควร จากการเช็กโทรศัพท์ของคนร้ายที่ทำตกในที่เกิดเหตุ รวมถึงพยานแวดล้อมอื่นๆ คาดว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดเชิงลึกยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะทำให้เสียรูปคดี

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภาค 7 กล่าวว่า ขณะนี้การสืบสวนหาตัวคนร้ายได้ตีวงแคบเข้าใกล้เป้าหมายตัวผู้ต้องหาแล้ว โดยได้ระดมทีมสืบสวนจากภาค 7 สนธิกำลังกับทีมสืบสวนกองปราบปราม ชุดสืบสวนจังหวัดสุพรรณบุรี และชุดเฉพาะกิจทหาร จาก มทบ.17 และฝ่ายปกครอง นำภาพถ่ายรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายแจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในทุกพื้นที่ของจ.สุพรรณบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง หากทราบเบาะแสให้แจ้งมาทาง สภ.สองพี่น้อง ตลอด 24 ชม. ส่วนตัวคนร้ายนั้นขณะนี้ค่อนข้างแน่ชัด และทราบแล้วว่าคนร้ายเป็นใคร ขอเวลาให้ชุดทำงานได้รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบ ก็จะดำเนินการขอออกหมาย จับทันที

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึง ความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายชิงทรัพย์รถขนเงินของธนาคารกรุงไทย ที่ปั๊มน้ำมันใน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ว่า คดีนี้มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา รรท.ที่ปรึกษา (สบ 10) เดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดีด้วยตัวเอง และวันเดียวกันตนสั่งให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ไปควบคุมและติดตามความคืบหน้าในทางคดีอีกครั้งหนึ่ง เชื่อว่าจะสามารถคลี่คลายคดีและจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างแน่นอน

ตำรวจได้เค้าแก๊งปล้นถุงเงินธนาคารกรุงไทย สาขาสองพี่น้อง เชิดเงินสดไปกว่า 5 ล้านบาท ขณะพนักงานนำไปใส่ตู้เอทีเอ็มภายในปั๊มน้ำมันริมถนนสายบางลี่-วัดไผ่โรงวัว คาดมีคนในรู้เห็นหลังพบหลักฐานเด็ดโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายทำตกไว้... 23 พ.ย. 2559 00:35 23 พ.ย. 2559 00:36 ไทยรัฐ