วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ 2 อาหลานตระเวนขโมยของ ตามร้านหมูกระทะ-ก๋วยเตี๋ยวย่านโชคชัย4

จับ 2 อาหลานตระเวนขโมยของ ตามร้านหมูกระทะ-ก๋วยเตี๋ยวย่านโชคชัย4

  • Share:

รวบ 2 โจร อา-หลาน ตระเวนฉกทรัพย์ตามร้านหมูกระทะ ร้านก๋วยเตี๋ยว ย่านโชคชัย4 ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ สารภาพหาเงินเสพยาเสพติด ขณะที่ตร.พบเคยมีประวัติคดียาเสพติดที่สน.พหลโยธิน มาก่อน...

เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 22 พ.ย.59 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย  พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ เสียงใส สว.สส. พ.ต.ต.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี สว.สส. และ ร.ต.อ.จารุเดช แดงชาติ รอง สว.สส. พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จับกุมนายมิน พลับพลา อายุ 27 ปี นายสมหวัง นุพิศรี อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหา ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย โดยการกระทำตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9 เวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 16 พ.ย.59 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 2 คนได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ได้ทรัพย์สิน สมาร์ทโฟน ซัมซุง รุ่นโน้ต 4 จำนวน 1 เครื่อง และเงินสด 500 บาท ไปจากหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านแพน ภายในหมู่บ้านอมรพันธ์ 9 แล้วหลบหนีไป จากนั้นทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ กระทั่งทราบตำหนิรูปพรรณคนร้าย รวมทั้งเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ต่อมาทางตำรวจสืบทราบแหล่งที่พัก ของคนร้าย จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ ต่อมาวันนี้ (22 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ร่วมกันวางแผนจับกุม กระทั่งสามารถเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไว้ได้ที่บริเวณที่พัก พร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวสอบสวน สน.โชคชัย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า นายสมหวังมีศักดิ์เป็นอาของนายมิน ทั้งคู่มีอาชีพรับจ้างก่อสร้างทั่วไป ระยะหลังมานี้ไม่มีผู้ใดมาจ้างจนไม่มีรายได้ ประกอบกับติดยาเสพติด ยาบ้าและยาไอซ์ จึงชักชวนกันขับขี่รถจักรยานยนต์ ตะเวนผ่านตามร้านก๋วยเตี๋ยว รวมทั้งร้านหมูกระทะ เมื่อพบเห็นเหยื่อถือกระเป๋าใส่มือถืออยู่ และอีกรายเหยื่อเอามือถือวางไว้บนโต๊ะ จากนั้นจะเข้าไปหยิบทรัพย์สินแล้ววิ่งีขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรอหลบหนีไป

พ.ต.อ.สุพล กล่าวต่อว่า ทั้งคู่ยังยอมรับว่าได้ร่วมมือกันก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ในพื้นที่ สน.โชคชัย ครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 พ.ย.59 คนร้ายก่อเหตุที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ครั้งต่อมาเมื่อวันที่ 19 พ.ย.59 ที่ผ่านมา คนร้ายได้ก่อเหตุที่ร้าน 71 หมูกระทะ ได้ทรัพย์สินโทรศัพท์มือถือ โน้ต 5 จำนวน 1 เครื่องแล้วหลบหนีไป ทรัพย์สินที่ไดโทรศัพท์มือถือจะนำไปขายที่ร้านรับซื้อย่านซอยเสือใหญ่ และเงินสดที่ได้จะนำมาแบ่งกันเพื่อนำไปซื้อยาเสพติดมาเสพ

ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบประวัตผู้ต้องหาทั้งสองมีประวัติคดีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ในท้องที่ สน.พหลโยธิน ทั้งนี้จะต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากทางตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้ สามารถเดินทางมาอายัดคดีได้ที่ สน.โชคชัย เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้