วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอความชัดเจน

ขอความชัดเจน

โดย ตองเจ
23 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ถือเป็นนัดที่หืดจับอีกครั้งสำหรับช้างศึกทีมชาติไทย ที่กว่าจะชนะสิงคโปร์ ไปได้แบบเฉียดฉิว 1-0 แบบเจียนอยู่เจียนไป ในศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ที่ฟิลิปปินส์

แม้จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปเรียบร้อยแล้ว รอลุ้นเพียงแค่จะเป็นที่ 1 หรือ 2 ของสายเอก็ตาม แต่จากฟอร์มการเล่นทั้ง 2 นัด บอกได้เลยว่าเหนื่อยกินไม่ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก เพราะรูปเกมยังขาดๆเกินๆ โดยเฉพาะเกมรับดูแล้วยังหละหลวมมีช่องโหว่ให้คู่ต่อสู้เห็น ทำให้มีโอกาสที่จะเสียประตูเวลาที่โดนสวนกลับ

จากฟอร์มแบบนี้ถ้าในระดับอาเซียนก็ถือว่าโอเค ยังไงก็ยังเป็นพี่เบิ้มได้อย่างสบาย เพียงแค่เพิ่มในเรื่องของความเฉียบคมในการทำประตูอีกนิด รวมถึงเกมรับที่เหนียวแน่น ก็จะสมบูรณ์แบบถึงไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์แต่ก็ใกล้เคียง เรียกว่าชาติเพื่อนบ้านกินเรายาก

แม้หลายชาติเพื่อนบ้านที่กำลังเร่งพัฒนาฟอร์มการเล่นอย่างน่าทึ่ง หรือเรียกได้ว่าหายใจรดต้นคอถ้าไทยหยุดอยู่กับที่ แต่อย่างไรเท่าที่ดูพี่ไทยก็ยังเหนือกว่า เพียงแต่จะกินง่ายคล่องคอ หรือเคี้ยวติดกระดูกก็เท่านั้น

เหมือนอย่างที่สื่อในต่างแดนที่ต่างก็ฟันธงว่าจากฟอร์มของช้างศึกไทยตอนนี้ เล่นยังไงก็แชมป์ร้อยเปอร์เซ็นต์

แต่ถ้าเป็นระดับที่ยากขึ้นอย่างในระดับเอเชียบอกเลยว่า งานงอก มีโอกาสเสียประตูสูง

อย่างว่าก็น่าเห็นใจเพราะเด็กชุดนี้ส่วนใหญ่เพิ่งผ่านการเตะในเกมฟุตบอลโลกมาหมาดๆ จึงทำให้เกิดอาการอ่อนล้า หรืออาจมีช็อตไปบ้างชั่วขณะ

นัดหน้าวันที่ 25 พ.ย.ถือเป็นของแข็งของช้างศึกเพราะต้องเจอกับเจ้าภาพ “ฟิลิปปินส์” ขอเพียงเล่นอย่างสุขุมรอบคอบ ไม่ประมาทจนเกินไป ยังไงก็มั่นใจว่าชัยชนะรวมไปถึงแชมป์ทัวร์นาเมนต์นี้น่าจะเป็นของทีมชาติไทยอีกครั้งแน่นอน

ถึงตอนนี้ก็ขอถามท่าน “นายกอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แทนนักบอลรวมถึงแฟนคลับที่รอคำตอบนิดหนึ่งครับว่า ที่ประกาศอัดฉีดไว้ 10 ล้านบาทถ้าช้างศึกคว้าแชมป์รายการนี้

เงินอัดฉีดดังกล่าวรวมกับเงินรางวัลที่จะได้รับจากทัวร์นาเมนต์หรือไม่

เพราะเงินรางวัลรายการนี้แชมป์ได้ 7 ล้านบาท ซึ่งถ้าเอาไปรวมกับที่ประกาศไว้ก็เท่ากับว่า ท่านควักกระเป๋าอีกแค่ 3 ล้านบาท

หากเทียบกับยุคที่ผ่านมาสมัย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เขาแยกเงินทั้งสองก้อนอย่างชัดเจน โดยไม่เอามาเกี่ยวข้องกัน ซึ่งเงินโบนัสพิเศษ “บังยี” ร่วมกับ “ป๋าวิ” ระวิ โหลทอง อัดฉีดจนนักกีฬายิ้มแก้มปริ นอกจากนี้ยังมีเงินขวัญถุงแต่ละนัดอีกต่างหาก

ยังช่วยตอบแบบชัดเจนหน่อยครับ.

ตองเจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้