วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยเบฟมั่นใจปีหน้าทุ่มหนัก

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจเครื่องดื่มปี 2560 ยังเติบโตต่อเนื่อง ขณะเดียวกันการขยายตัวของเศรษฐกิจในประเทศต่างๆ ของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเติบโตสูงสุด ยังส่งผลต่อการบริโภคในประเทศนั้นๆด้วย ทำให้ยังมั่นใจเศรษฐกิจไทยในปี 2560 ว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีนี้ โดยไทยเบฟพร้อมเดินหน้าเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามวิชั่น 2020 หรือปี 2563 ที่ต้องการให้ยอดขายและผลกำไรของกลุ่มบริษัทเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก และรายได้จากกลุ่มธุรกิจแอลกอฮอล์ นอน-แอลกอฮอล์อยู่ในสัดส่วน 50:50 “ในปีหน้าเราเตรียมเงินลงทุนไว้ 4,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ที่ใช้เงินลงทุนไปกว่า 3,000 ล้านบาท เพื่อขยายโรงงานผลิตเครื่องดื่ม เช่น น้ำดื่มคริสตัล ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังเปิดโรงงานที่จังหวัดขอนแก่น และสร้างโรงงานผลิตสุรา ที่จังหวัดกำแพงเพชร รวมถึงสร้างศูนย์กระจายสินค้าบางส่วน เพื่อให้มีครบ 19 แห่งทั่วประเทศ โดยหลังเปิดแผนวิชั่น วันนี้ผ่านมา 1 ปี 9 เดือนแล้ว ธุรกิจยังเติบโตต่อเนื่อง ทั้งยอดขายและผลกำไร”

สำหรับแผนการทำตลาดในอาเซียน จะให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ไทยสู่ตลาดเพื่อนบ้าน ล่าสุดได้จดทะเบียนตั้งบริษัทจำหน่ายและกระจายสินค้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวียดนาม นอกจากนี้ บริษัทได้เริ่มจำหน่ายสุราแม่โขงในมาเลเซียและสุราสีเมอริเดียนในเมียนมา ขณะเดียวกันยังนำแบรนด์สุราสีในเครืออินเวอร์เฮาส์ จากสกอตแลนด์ เช่น Old Pulteney และ AnCnoc เข้ามาบุกตลาดสุราพรีเมียมในไทย รวมทั้งทำตลาดในเวียดนาม ฟิลิปปินส์ด้วย.

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจเครื่องดื่มปี 2560 ยังเติบโตต่อเนื่อง ขณะเดียวกันการขยายตัวของเศรษฐกิจในประเทศต่างๆ ของภูมิภาคอาเซียน 22 พ.ย. 2559 23:59 22 พ.ย. 2559 23:59 ไทยรัฐ