วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ข่าวลวง TSF!!

ข่าวลวง TSF!!

โดย อินเด็กซ์ 51
23 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 22 พ.ย.59 ปิดที่ 1,485.68 จุด เพิ่มขึ้น 7.38 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 45,645.65 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 992.61 ล้านบาท

กำลังจะออกโรงเตือนรายย่อยให้ระวังประวัติศาสตร์ซ้ำรอย “มหกรรมลาก TSF ขึ้นไปเชือด” แต่คงช้าไป เพราะล่าสุดราคาหุ้น บมจ.ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF) ก็ปรับตัวลงจนติดฟลอร์ แตะระดับ 0.24 บาท หลังราคาหุ้นปรับตัวขึ้นโดยตลอด 5 วันทำการ จนขึ้นไปทดสอบที่ระดับ 0.35 บาท ก่อนจะถูกเทระเนระนาด เพราะมีข่าวปล่อยออกมาปั่นราคาเพียบ

โดยเฉพาะข่าวมี “ขาใหญ่” จะเข้ามาซื้อหุ้น “อินเด็กซ์ 51” เช็กหน้าเช็กหลัง พบว่า “ข่าวลวง” ทั้งเพ!!

ขณะที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหลักทรัพย์สั่งให้บริษัทชี้แจงข่าวปล่อยประเด็นอื่นๆ โดยเฉพาะการร่วมทุนกับบริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT ซึ่งบริษัทชี้แจงว่าอยู่ในขั้นตอนการเจรจา คาดได้ข้อสรุปและตั้งบริษัทร่วมทุนกลาง ธ.ค.59 ส่วนการเจรจากับกรุงเทพมหานครโดยตรง เพื่อยุติข้อพิพาทเกี่ยวกับการยกเลิกสัญญากับกรุงเทพมหานคร 2 โครงการนั้น ขณะนี้ยังไม่มีพัฒนาการ!!

เชื่อว่ารายย่อยส่วนใหญ่ที่เคยเข้ามาพัวพันกับหุ้นตัวนี้น่าจะยังเจ็บแสบ บาดเจ็บล้มตายกันไปไม่น้อย เมื่อแผนการต่างๆที่บริษัทเคยวาดหวังวาดฝันไว้ แทบไม่เป็นไปตามแผนสักอย่าง!! ราคาหุ้นที่ถูกลากขึ้นไปเกือบ 5 บาท เลยหลุดลุ่ยเหลือไม่ถึงสลึงอย่างน่าเวทนาในวันนี้!!

ปิดท้าย สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นักลงทุนสถาบันต่างชาติขายสุทธิในตลาดหุ้นและตราสารหนี้ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชียแล้วประมาณ 11 พันล้านดอลลาร์ นับแต่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เนื่องจากนักลงทุนคาดว่านโยบายเศรษฐกิจของนายทรัมป์จะทำให้ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯเพิ่มขึ้น และทำให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 8 ปี

จากการรวบรวมข้อมูลโดยบลูมเบิร์กพบว่าช่วงระหว่างวันที่ 9-18 พ.ย. มีเงินทุนไหลออกจากอินเดียมากที่สุด รองลงมาคือไทย ทำให้เงินทุนไหลเข้าสุทธิรวมกันของอินเดีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และไทย ในปีนี้ลดลงมาอยู่ที่ราว 55 พันล้านดอลลาร์

นักกลยุทธ์ที่มิซูโฮแบงก์ระบุว่า เงินทุนไหลออกจากตลาดเกิดใหม่จะยังดำเนินไปอีกระยะ จนกว่านักลงทุนจะเห็นว่า “ทรัมป์” จะดำเนินนโยบายตามที่หาเสียงไว้ก่อนการเลือกตั้งหรือไม่ ทั้งนโยบายการคลังกระตุ้นเศรษฐกิจ และการใช้นโยบายกีดกันทางการค้าที่อาจนำไปสู่การแข็งค่าขึ้นของเงินดอลลาร์ และเป็นปัจจัยลบต่อตลาดเกิดใหม่!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้