วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดฉงน! สาวพังงา กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน หลังนอนรพ.เหตุแพ้ด้วงสาคู

สุดฉงน! สาวพังงา กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน หลังนอนรพ.เหตุแพ้ด้วงสาคู

  • Share:

(ภาพอโนทัย งานดี)

สุดฉงน! สาวพังงา นอนตายอยู่ในบ้าน สามีไปพบนำตัวส่งรพ.แพทย์สันนิฐานกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ขณะที่สามีเผยเพิ่งออกจากรพ.เหตุแพ้ด้วงสาคูอย่างหนัก แพทย์เร่งส่งศพผ่าพิสูจน์ที่สุราษฎร์ธานี อีกครั้งเพื่อความแน่ชัด

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 พ.ย.59 นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายก อบจ.พังงา ได้เดินทางยังโรงพยาบาลพังงา เพื่อเข้าเยี่ยมศพนางอุมาพร ชูไพ อายุ 39 ปี ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ อบจ.พังงา หลังเสียชีวิตอยู่ที่บ้านพักเจ้าหน้าที่ อบจ.พังงา โดยก่อนหน้านี้นางอุมาพรได้รับประทานด้วงสาคูเข้าไปจนเกิดอาการแพ้อย่างหนัก และได้ออกมาพักผ่อนต่อที่บ้านพักเที่ยงของวันที่ 21 พ.ย.59 โดยนายจิระวิน ชูไพ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นสามีคอยดูแลอยู่

นายจิระวิน กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตนเองและผู้ตายได้กลับมาจากเยี่ยมญาติบ้านที่นครศรีธรรมราช โดยก่อนกลับผู้ตายได้กินตัวด้วงสาคู พร้อมกับแม่และหลานๆ ซึ่งผู้ตายได้กินประมาณ 10 ตัว ก่อนจะกลับมาพังงา ในระหว่างทางนั้น ผู้ตายได้เกิดอาการแพ้ ท้องเสีย มีผื่นขึ้นตามแขนและลำตัว จึงรีบส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลพังงา และได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อเที่ยงวันจันทร์ (21 พ.ย.59) ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามภรรยาก็ยังมีอาการเป็นปกติดีแต่มีอาการอ่อนเพลีย จึงได้ลางานและพักผ่อนอยู่ที่บ้าน โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 พ.ย.59) ตนเองได้ไปใส่บาตรด้วยกัน ช่วงตอนเที่ยงก็กลับมากินอาหารเที่ยงด้วยกัน ซึ่งผู้ตายก็มีอาการเป็นปกติดี จนเวลา 16.30 น.วันเดียวกัน ตนเองกลับบ้านพัก พบว่าภรรยานอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที

นพ.ธรางกูร ธนูกฤต รองผอ.โรงพยาบาลพังงา กล่าวว่า จากการชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ส่วนเรื่องของการแพ้ตัวด้วงสาคูนั้นเป็นอาการที่รักษาไปแล้ว ซึ่งแพทย์ผู้รักษาดูอาการจนเห็นว่าอาการเป็นปกติสามารถกลับบ้านได้ แต่ความชัดเจนแท้จริงถ้าต้องการจะหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด ก็ต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ จ.สุราษฎร์ธานี อีกครั้งเพื่อความแน่ชัด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้