วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลาดนัดกลางคืนราชประสงค์เดือด

นายชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านค้าปลีกค้าส่งของศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ เพราะส่วนใหญ่เป็นลูกค้าชาวไทย แม้แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาดูสินค้ากว่า 40-50% ของลูกค้าทั้งหมด แต่กลุ่มลูกค้าต่างชาติส่วนใหญ่เป็นชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย รองลงมาคือกัมพูชาและเวียดนาม ปัจจุบันศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัมมีผู้เข้ามาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 45,000-60,000 คนต่อวัน และช่วงที่มีความต้องการซื้อเสื้อดำมีผู้เข้ามาใช้บริการทำสถิติสูงสุดถึง 85,000 คนต่อวัน ขณะที่พื้นที่ของศูนย์การค้ามีอัตราการเช่าพื้นที่อยู่ที่ 99% และวันที่ 1 ธ.ค.นี้ จะเปิดโครงการ “ตลาดนีออน-ดาวน์ทาวน์ ไนท์มาร์เก็ต” ซึ่งเป็นตลาดนัดกลางคืนย่านราชประสงค์ บนพื้นที่ 10 ไร่ มีร้านค้า กว่า 900 ร้านค้า เปิดทุกวันพฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 16.00-24.00 น. คาดว่าจะมีคนเข้ามาใช้บริการหลักหมื่นคนต่อวัน กลุ่มเป้าหมายคือนักท่องเที่ยว คนทำงาน นักศึกษา ที่ชอบช็อปปิ้งกลางคืน โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เช่น สหรัฐฯ ตะวันออกกลาง ยุโรป และอาเซียนที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คิดค่าเช่า 350 บาทต่อเต็นท์ต่อวัน คาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุน 80 ล้านบาทได้ภายใน 1 ปี

น.ส.อนุตตรา พร้อมทวีสิทธิ์ ผู้จัดการบริษัท โอเวอร์ซี คอนสตรัคชั่น ผู้บริหารโครงการศูนย์การค้า “วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน” ประตูน้ำ กล่าวว่า การแข่งขันที่รุนแรงของตลาดค้าปลีก-ค้าส่ง ย่านประตูน้ำ ส่งผลให้บริษัทต้องปรับแผนการทำธุรกิจใหม่ โดยเปิดพื้นที่ 3,000 ตร.ม. ชั้นใต้ดิน เป็น “ไนท์มาร์เก็ต วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน” ขายสินค้าแฟชั่น ของที่ระลึก และร้านอาหาร โดยเปิดตั้งแต่เดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เพราะมองเห็นโอกาสธุรกิจ เนื่องจากย่านการค้านี้มีคนพลุกพล่านตลอดทั้งวัน ทั้งขาช็อปพ่อค้าแม่ค้าคนไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติและพ่อค้าต่างชาติที่มาซื้อสินค้าไปขาย.

นายชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านค้าปลีกค้าส่งของศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ 22 พ.ย. 2559 23:45 22 พ.ย. 2559 23:45 ไทยรัฐ