วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มญี่ปุ่นแข่งกินเร็ว สำลักข้าวปั้นเสียชีวิต

เกิดเหตุสลดในการแข่งขันกินเร็วซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งสำลักข้าวปั้นที่เขากินเข้าไป และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชายญี่ปุ่นวัย 28 ปี เสียชีวิต 3 วันหลังสำลักข้าวปั้นระหว่างการแข่งขันกินเร็วที่เมือง ฮิโคเนะ ในจังหวัดชิงะ ตอนใต้ของเกาะฮอนชู เมื่อวันที่ 13 พ.ย. แต่คณะผู้จัดการแข่งขันดังกล่าวเพิ่งออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ในวันอังคารที่ 22 พ.ย.

ชาวไร่ท้องถิ่น ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนจัดการแข่งกินดังกล่าว ระบุว่า การแข่งขันกินข้าวปั้นเร็วนี้ตัดสินหาผู้ชนะโดยต้องกินข้าวปั้น 5 ก้อนให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ชายเคราะห์ร้ายหมดสติไปหลังกินข้าวปั้นก้อนที่ 5 จากนั้นเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่เขาเสียชีวิตในอีก 3 วันต่อมา

ทั้งนี้ การแข่งกินเป็นงานที่นิยมจัดขึ้นตามงานเทศกาลในหลายพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์และวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่นเดียวกับในประเทศอื่นๆ ซึ่งมีรายงานผู้เสียชีวิตระหว่างการแข่งขันอยู่เนืองๆ โดยหลังจากข่าวการเสียชีวิตล่าสุดถูกเปิดเผยออกมา นายทาเครุ โคบายาชิ นักกินชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ก็ทวีตข้อความในทวิตเตอร์เตือนนักกินมือใหม่ถึงอันตรายของการกินเร็วเกินไปและกินมากเกินไป

เกิดเหตุสลดในการแข่งขันกินเร็วซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งสำลักข้าวปั้นที่เขากินเข้าไป และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา... 22 พ.ย. 2559 23:44 23 พ.ย. 2559 03:33 ไทยรัฐ