วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถานเอกอัครราชทูตไทยใน สิงคโปร์-นอร์เวย์ จัดงานรวมพลังแห่งความภักดี

สถานเอกอัครราชทูตไทยใน สิงคโปร์-นอร์เวย์ จัดงานรวมพลังแห่งความภักดี

  • Share:

สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ และ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ จัดงาน รวมพลังแห่งความภักดี เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีเจ้าหน้าที่สถานทูตและคนไทยมาร่วมงานอย่างพร้อมเพียง...

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. 2559 เวลา 11.00 น. นายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ เป็นประธานในงานรวมพลังแห่งความภักดี เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ถนนออร์ชาร์ด โดยมีพสกนิกรชาวไทยในสิงคโปร์เข้าร่วมงานประมาณ 500 คน ลำดับพิธีประกอบด้วยการกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณตน แสดงความจงรักภักดีและการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน


ในโอกาสนี้ เอกอัครราชทูตฯ  ได้กล่าวขอบคุณทีมประเทศไทย ณ สิงคโปร์ และชุมชนชาวไทยในสิงคโปร์ทุกคนที่ได้เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพียง ซึ่งแสดงออกถึงความจงรักภักดี และร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


วันเดียวกัน นายจักร บุญ-หลง เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ได้เป็นประธานในพิธีปฎิญาณต้นเพื่อแสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ วัดโลกุตตรวิหาร (วัดป่าชิปท์เว็ท) ประเทศนอร์เวย์ โดยมีข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ คู่สมรส ทีมประเทศไทย และประชาขนคนไทยที่มีถิ่นพำนักในประเทศนอร์เวย์เข้าร่วมกิจกรรม "รวมพลังแห่งความภักดี" ในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียงกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้