วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู้ไม่ไหว! ’ทรานส์เอเชีย’ ประกาศปิดตัว เหตุขาดทุนยับหลังบินตก 2 ครั้ง

สายการบิน ทรานส์เอเชีย ของไต้หวันประกาศปิดกิจการแล้วในวันอังคาร เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก หลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกทำคนเสียชีวิตถึง 2 ครั้งในรอบ 2 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 22 พ.ย. นายวินเซนต์ หลิน ประธานของสายการบิน ‘ทรานส์เอเชีย’ ของไต้หวัน ออกมาประกาศว่าสายการบินนี้จะยุติบริการเที่ยวบินทั้งหมด และปิดกิจการในวันนี้ เนื่องจากถูกปัญหาการเงินรุมเร้า หลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายถึง 2 ครั้งในรอบ 2 ปี และตอนนี้พวกเขากำลังจัดตั้งทีมฉุกเฉินเฉพาะกิจเพื่อหาทางคืนเงินแก่ผู้โดยสาร

ทั้งนี้ ทรานส์เอเชียถูกเจ้าหน้าที่การบินสอบสวนหลังจากเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน จีอี 222 ตกขณะพยายามลงจอดบนเกาะเผิงหู เมื่อเดือนมิ.ย. 2014 ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 48 ราย ต่อมาในช่วงต้นปี 2015 สายการบินนี้ก็ตกข่าวดังทั่วโลกหลังมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นเครื่องบินโดยสารของพวกเขาลำหนึ่งลดระดับลงอย่างรวดเร็ว และบินเฉียดสะพานสายหนึ่งในกรุงไทเป ก่อนจะตกลงไปในแม่น้ำที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 43 ราย

หลังเกิดเหตุหน่วยงานการบินของไต้หวันเข้ามาสอบสวนอย่างหนัก ซึ่งผลสอบพบว่า กัปตันของเที่ยวบิน 235 ลำนี้กระทำการผิดพลาด ด้วยการปิดการทำงานของเครื่องยนต์ หลังเครื่องยนต์อีกเครื่องสูญเสียกำลัง ทำให้เครื่องตก

ทรานส์เอเชียกำลังประสบปัญหาด้านการเงินอยู่แล้ว และปัญหาก็เลวร้ายลงอีกหลังเกิดอุบัติเหตุ โดยพวกเขาขาดทุน 36 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2015 และขาดทุนไปแล้ว 69 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2016

สายการบิน ทรานส์เอเชีย ของไต้หวันประกาศปิดกิจการแล้วในวันอังคาร เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก หลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกทำคนเสียชีวิตถึง 2 ครั้งในรอบ 2 ปี... 22 พ.ย. 2559 22:31 23 พ.ย. 2559 03:27 ไทยรัฐ