วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บขส. เยียวยาเหยื่อรถทัวร์ตกเหว ผู้เสียชีวิตได้ 8 แสน สาหัส 3.5 แสน

บขส. เยียวยาเหยื่อรถทัวร์ตกเหว ผู้เสียชีวิตได้ 8 แสน สาหัส 3.5 แสน

  • Share:

บขส. เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุรถทัวร์ตกเหว รายละ 8 แสน เจ็บสาหัส 3.5 แสน ตั้งศูนย์ช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ ขณะที่ผู้บริหาร กสท เตรียมรวบรวมข้อมูลช่วยเหลือเหยื่อ ตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง...

จากอุบัติเหตุรถโดยสาร บขส.999 ทะเบียน 32-4188 กรุงเทพมหานคร ซึ่งชมรมผู้เกษียณอายุ กสท หรือบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เช่าเดินทางมาเที่ยวที่ จ.แพร่ และ จ.น่าน ประสบอุบัติเหตุขณะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ตกเหวลึกข้างทางบริเวณเขาพลึง ต.ด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มีผู้เสียชีวิต 18 ราย บาดเจ็บ 20 คน รถทัวร์ 'ผู้เกษียณอายุ กสท' ตกเขาพลึงที่อุตรดิตถ์ สรุปดับ 18 เจ็บ 20

พล.ต.อ.อำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการบริษัทฯ รักษาการแทนกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสั่งการให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้บาดเจ็บ และญาติผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ และได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง เพื่อดูแลและให้การช่วยเหลือแล้ว และสั่งการให้ตั้งศูนย์ข้อมูลเพื่อช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยติดต่อได้ที่ 0-2936-2996, 08-1638-1118, 08-1344-6839 พร้อมทั้งประสาน บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด ให้เข้าช่วยเหลือดูแลในเรื่องค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

สำหรับกรณีผู้เสียชีวิต จะได้รับค่าสินไหมทดแทน รายละ 800,000 บาท และผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จะได้รับรายละ 350,000 บาท อย่างไรก็ดี นายสถานีเดินรถของ บขส.ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ได้เข้าช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ แล้ว

ด้าน พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับอุบัติเหตุรถบัสโดยสารประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกเหว จนทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาชิกชมรมผู้เกษียณอายุ แคท แล้ว โดยเบื้องต้นอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลการช่วยเหลือ ซึ่งต้องพิจารณาเรื่องระเบียบที่เกี่ยวข้องด้วย

นายมณี ธรรมเทียร รองประธานชมรมผู้เกษียณอายุ กสท กล่าวว่า เบื้องต้นชมรมฯ มีมาตรการช่วยเหลือผู้เสียชีวิตเป็นพวงหรีด ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ และเงินที่ร่วมเป็นเจ้าภาพ ส่วนผู้บาดเจ็บ จะได้รับกระเช้าเยี่ยม หากใครเป็นสมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์ กสท จะได้รับเงินเยียวยา 2 แสนบาท และสามีหรือภรรยาได้รับเงินเยียวยาอีก 1 แสนบาท โดยทายาทของผู้เสียชีวิต สามารถนำใบมรณบัตร และเอกสารทางราชการที่เกี่ยวข้อง แสดงเจตจำนงเพื่อมาขอรับเช็คเงินสดได้ที่สหกรณ์ฯ อย่างน้อย 7 วัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้