วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุแค่แย่งหม้อ! พระเดือดเหวี่ยงหม้อฟาดหัวเณร วัดดังปทุมธานี (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.59 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เซ เซ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ บันทึกจากกล้องวงจรปิด ขณะพระสงฆ์ทำร้ายสามเณร พร้อมระบุข้อความว่า "เหตุเกิดที่วัดในจังหวัดปทุมธานี ให้ดูพฤติกรรมของพระรูปนี้ที่ทำกับเณร เป็นพระไม่สมควรทำแบบนี้ ขอให้ช่วยแชร์ต่อๆ กันด้วย" โดยในคลิปเผยภาพพระรูปหนึ่งเดินมาหยิบหม้อที่วางอยู่บนโต๊ะ โดยมีสามเณรองค์หนึ่งยืนอยู่ใกล้ๆ หลังจากนั้นพระรูปนี้ก็ยกหม้อที่ใส่อาหารของเณรไปเททิ้ง แล้วเกิดมีปากเสียงกันขึ้น ทันใดนั้นพระภิกษุรูปดังกล่าว ก็ได้ใช้หม้อใบใหญ่ ฟาดเข้าไปที่ศีรษะของเณรอย่างแรงถึง 2 ครั้ง ก่อนที่เหตุการณ์จะยุติลงตามคลิป

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิป ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่วัดบุญบางสิงห์ จังหวัดปทุมธานี ในตอนเช้าวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังพระและเณรกลับจากบิณฑบาต ส่วนพระที่ใช้หม้อฟาด ชื่อ “หลวงเตี่ย” ซึ่งได้เข้าไปเทอาหารในหม้อของ “สามเณรโก” ที่ใส่ไว้ ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่ “หลวงเตี่ย” จะใช้หม้อฟาดหัว “สามเณรโก” อย่างแรง ส่วนตัวมองว่าพฤติกรรมเช่นนี้ไม่ควรเกิดกับผู้เป็นพระในบวรพุทธศาสนา จึงได้นำคลิปมาร้องเรียนผ่านโลกโซเชียล

ชาวเน็ตถึงกับอึ้งกับภาพเหตุการณ์พระลูกวัดในจังหวัดปทุมธานี ใช้หม้อใบใหญ่ฟาดหัวสามเณรเข้าอย่างจัง สาเหตุแค่แย่งหม้อใส่อาหารกัน 22 พ.ย. 2559 19:01 23 พ.ย. 2559 01:26 ไทยรัฐ


advertisement