วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปัตตานีเกิด 2 เหตุ บึมในสวนยาง อ.มายอ-อาก้ายิงถล่ม ส.อบต.หนองจิกดับ

ปัตตานีเกิด 2 เหตุ บึมในสวนยาง อ.มายอ-อาก้ายิงถล่ม ส.อบต.หนองจิกดับ

  • Share:

คนร้ายยังก่อเหตุใน จ.ปัตตานี อย่างต่อเนื่อง เกิดระเบิดขึ้นในสวนยางข้างโรงเรียนใน อ.มายอ เป็นหลุมลึก ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คาดมาดักบึมชุด รปภ. แต่เกิดระเบิดขึ้นก่อน ส่วนที่ อ.หนองจิก มือปืนมาปิกอัพยิงถล่ม ส.อบต.ด้วยอาก้า ตายคา จยย.  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.ท.นพสิทธิ์ เต็มองค์หลา สว. (สอบสวน) สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดบริเวณสวนยางพารา หน้าโรงเรียนบ้านกระเสาะ ม.2 ต.กระเสาะ นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เกิดเหตุไว้เพื่อรอตรวจสอบ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร ลึก 50 ซม. มีชิ้นส่วนถังแก๊สปิกนิค ชิ้นส่วนวิทยุสื่อสารและสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า บริเวณดังกล่าวมีชาวบ้านผ่านไปมาตามปกติ ขณะที่โรงเรียนก็มีการสอนตามปกติ ปรากฏว่าได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดสนั่นหวั่นไหว ทำให้ครูนักเรียนในโรงเรียนตกใจและหนีเข้าห้องเรียน เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบก็พบว่าเกิดระเบิดขึ้นภายในสวนยางพารา แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เป็นระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร คาคว่าระเบิดอาจจะเกิดลัดวงจรแล้วเกิดระเบิดขึ้นเอง โดยคนร้ายหวังจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ช่วงที่มาดูแลความปลอดภัยโรงเรียน

อีกเหตุ เวลา 12.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.มานิตย์ ชนะกาญจน์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบนถนนภายในหมู่บ้าน ม.1 ต.คอลอตันหยง นำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน กง 4090 ปัตตานี จอดข้างทาง ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเข้าลำตัวหลายนัด ทราบว่าชื่อ นายอับดุลรอมาน เจะมะ อายุ 50 ปี เป็นสมาชิก อบต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนบนถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายขับรถออกมาจากบ้านพักเพื่อไปทำงานที่ อบต. ปรากฏว่ามาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ไม่ทราบป้ายทะเบียน ขับแซงขวา จากนั้นคนร้ายที่นั่งท้ายกระบะใช้อาวุธปืนกราดยิงทันทีจนตกจากรถเสียชีวิต สาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่า จะเป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น หรือสร้างสถานการณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้