วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นระทึก! กู้ภัยเร่งช่วยวัวเคราะห์ร้าย พลัดตกบ่อน้ำร้างขึ้นมาสำเร็จ

ลุ้นระทึก! กู้ภัยเร่งช่วยวัวเคราะห์ร้าย พลัดตกบ่อน้ำร้างขึ้นมาสำเร็จ

  • Share:

น่าสงสาร!! หนุ่มใหญ่เกษตรกรคลองใหญ่ ร้องขอความช่วยเหลือกู้ภัย หลังพบวัวที่เลี้ยงตกลงไปในบ่อร้างสวนมะพร้าว กระทั่งสามารถนำตัววัวเคราะห์ร้ายตัวนี้ขึ้นมาได้ ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของ และชาวบ้านที่มาให้กำลังใจช่วยลุ้น...
 
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 พ.ย.59 ศูนย์วิทยุสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ เขตคลองใหญ่ รับแจ้งมีวัวตกบ่อร้างในสวนมะพร้าว จึงได้ขอกำลังในพื้นที่และนำเชือกเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบ นายอัมพร จันทร์นงค์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 บ้านหนองม่วง ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้นำวัวทั้งหมดจำนวน 11 ตัว มากินหญ้าบริเวณสวนมะพร้าวแห่งนี้ตั้งแต่เมื่อวาน ขณะที่ได้ต้อนวัวเพื่อจะนำกลับบ้าน สังเกตว่าได้มีวัวหายไป 1 ตัว ตนพร้อมภรรยาจึงออกตามหาจนมืดแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเวลา 11.30 น. ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านที่มาเก็บมะพร้าวในสวนว่า ได้ยินเสียงวัวร้อง ตนจึงรีบออกไปดูในสวนตามที่เพื่อนบ้านบอก ก็ได้ยินเสียงวัว จึงรีบเดินไปตามเสียง ก็พบบ่อน้ำร้างมีความลึกประมาณ 3 เมตร มีหญ้าขึ้นปกคลุมจำนวนมาก เมื่อเข้าไปดูก็พบวัวอยู่ในสภาพอ่อนล้า จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยนำขึ้น

นายอัมพร กล่าวด้วยว่า หลังจากกู้ภัยมาถึง ก็ได้นำเชือกมาคล้อง แต่เนื่องด้วยวัวน้ำหนักมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องขุดท่อออกทีละท่อนแล้วนำเชือกไปคล้องตามลำตัว ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงนำขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล โดยมีชาวบ้านมายืนให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวัวที่ตกลงไปเป็นเวลานาน ประกอบกับมีบาดแผลที่โดนขอบบ่อ หลังจากขึ้นมาแล้วไม่สามารถเดินได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำน้ำมาราดตามลำตัวและเอาน้ำให้ดื่ม สักพักเจ้าวัวเคราะห์ร้ายจึงเดินได้ โดยมีนายอัมพรยืนดูอย่างดีใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้