วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอภ.บางละมุง ตรวจ‘ดุสิตธานีพัทยา’ หลังชาวบ้านสงสัย สระน้ำยื่นไปในทะเล

นอภ.บางละมุง ตรวจ‘ดุสิตธานีพัทยา’ หลังชาวบ้านสงสัย สระน้ำยื่นไปในทะเล

  • Share:

นายอำเภอบางละมุงนำทีมตรวจโรงแรมดังพัทยาเหนือ หลังชาวบ้านจี้ถามมีพื้นที่ล้ำทะเลหรือไม่ เพราะเมื่อก่อนตรงนี้เคยเป็นที่หาปูหาปลา เตรียมประสานที่ดินตรวจสอบความชัดเจน ด้านผู้ประกอบการแจ้งมีเอกสารสิทธิถูกต้อง...

หลังจากมีชาวบ้านที่สอบถามถึงพื้นที่บริเวณจุดชมวิวภายในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาเหนือ ที่มีปลายแหลมยื่นออกไปในทะเลว่า เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลหรือไม่  เนื่องจากคำบอกเล่าของคนเก่าแก่ ระบุว่าเคยเป็นที่หาปูหาปลาของชาวประมง แต่ปัจจุบันกลายเป็นพื้นที่ของโรงแรมดังกล่าวไป จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเพื่อชี้แจงต่อสังคม

ล่าสุด บ่ายวันที่ 22 พ.ย. นายนิริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายชนัฐพงศ์ ศรีวิเศษ ปลัดเมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่นายกเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สำนักงานเจ้าท่าส่วนภูมิภาค และกำลังทหาร เดินทางไปยังโรงแรมดุสิตธานีพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดยมีตัวแทนของโรงแรมให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ทางคณะได้ใช้เวลาตรวจสอบบริเวณจุดชมวิวริมทะเลที่มีปลายแหลมยื่นลงไปในทะเลพัทยาในเวลาไม่นาน ก่อนเข้าห้องประชุมพูดคุยรายละเอียด ซึ่งต่อมา นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง ได้แจ้งข้อมูลเพียงว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่สามารถระบุความชัดเจนได้ แต่เบื้องต้นทางโรงแรมได้ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดยนำเอกสารที่ดินมาชี้แจง ซึ่งได้แสดงแนวเขตว่า มีการครอบครองอย่างถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี มาทำการตรวจสอบแนวเขตเพื่อหาความชัดเจน และให้เกิดความถูกต้องต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้