วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปภ. เตือน ผวจ. 'อีสาน-ใต้-กทม.-ปริมณฑล' รับมืออากาศแปรปรวน

ปภ. เตือน ผวจ. 'อีสาน-ใต้-กทม.-ปริมณฑล' รับมืออากาศแปรปรวน

  • Share:

ปภ. แจ้งเตือนผู้ว่าฯ "อีสาน-ใต้-กทม.-ปริมณฑล" รับมือสถานการณ์อากาศแปรปรวน เตรียมเครื่องจักรกลสาธารณภัย เรือ รถปฏิบัติการและกำลังพลให้พร้อมตลอด 24 ชั่วโมง และรายงานผลมายังกองอำนวยการ ปภ.กลาง ...

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 59 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดว่า เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย วันที่ 23 พ.ย. และเข้าปกคลุมภาคเหนือ กลาง และตะวันออกในระยะต่อไป ทำให้ประเทศไทยมีอากาศแปรปรวน มีฟ้าฝนคะนองและฝนตกหนักบางแห่งในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง โดยมีผลกระทบดังนี้ 1.ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศา 2.ระหว่างวันที่ 23-24 พ.ย. 59 จะมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากฝนตกหนัก ได้แก่ จ.ราชบุรี สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม และกรุงเทพฯ

ทั้งนี้เพื่อเตรียมรับสถานการณ์ ขอให้ ปภ.เขตเตรียมความพร้อมเครื่องจักรกลสาธารณภัย เรือ รถปฏิบัติการและกำลังพลให้พร้อมตลอด 24 ชั่วโมง และให้รายงานผลการเตรียมความพร้อมมายังกองอำนวยการ ปภ.กลาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้