วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าคณะอำเภอมรณภาพ ผลชันสูตรเส้นเลือดแตก เร่งคลี่ปมตายเปลือย-เงินหาย

รักษาการ ผู้การฯกาฬสินธุ์ สั่งชุดคลี่คลายคดีเจ้าคณะอำเภอฝ่ายธรรมยุต นอนมรณภาพหน้ากุฏิ หลังผลชันสูตรแพทย์ชี้ว่าเส้นเลือดสมองแตก แต่ญาติยังติดใจเรื่องเงินหาย รวมถึงเรื่องสภาพศพที่เปลือยกาย จึงต้องสืบสวนหาความจริงต่อไป...      

วันที่ 22 พ.ย.59 จากคดี ที่มีผู้พบศพพระครูปัญญา วราวุฒิ อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดดอนประชาอุทิศ บ้านโต้น อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ มีตำแหน่งเป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ฝ่ายธรรมยุต นอนมรณภาพในสภาพร่างกายเปลือยเปล่า ห่างจากหน้ากุฏิประมาณ 10 เมตร เบื้องต้น การตรวจสอบร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ล่าสุด ผลตรวจชันสูตรศพของแพทย์ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตมาจากเส้นเลือดฝอยในสมองแตก(เจ้าคณะอำเภอ ตายเปลือยหน้ากุฏิ! เงินหาย ชาวบ้านสงสัยอาจถูกฆาตกรรม)

พ.ต.อ.มนตรี จรัลพงศ์ รรท.ผบก.ภ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รองผบก.ภ.กาฬสินธุ์ ซึ่งดูแลงานสืบสวน จัดชุดคลี่คลายคดีร่วมกันตำรวจ สภ.อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง และที่ผ่านมา ตลอดทั้งคืนชุดสืบสวนได้เข้าสอบถามผู้นำชุมชนร่วมไปถึง มัคนายกวัด เพื่อหาพยานหลักฐานก่อนการเสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า พระครูปัญญา เจ้าคณะอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ยังมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนปริยัติธรรม ที่มีความสามารถในการจัดการเรียนการสอนได้เป็นอย่างดี

"ขณะนี้ศพของพระครูปัญญา ได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะสามารถทราบผลการเสียชีวิตอย่างแน่ชัดภายในหนึ่งเดือน แต่เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมถึงภายในกุฏิพระ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ส่วนการตรวจสภาพศพเบื้องต้น แพทย์ลงความเห็นว่าอาจจะเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตก เนื่องจากทราบว่าพระครูปัญญา มีปัญหาเรื่องสุขภาพ แต่สิ่งที่เป็นข้อสงสัย ว่า ทำไมถึงต้องออกมาตายนอนเปลือยกายนั้น ยังเป็นประเด็นที่ต้องสืบสวน ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่ามีปัญหาในเรื่องสุขภาพ รวมถึงที่ญาติของพระครูปัญญาสงสัย ว่า เงินหายไป คงต้องสืบสวนหาความจริงที่จะเป็นไปได้ในทุกกรณี" พ.ต.อ.มนตรี กล่าว.

รักษาการ ผู้การฯกาฬสินธุ์ สั่งชุดคลี่คลายคดีเจ้าคณะอำเภอฝ่ายธรรมยุต นอนมรณภาพหน้ากุฏิ หลังผลชันสูตรแพทย์ชี้ว่าเส้นเลือดสมองแตก แต่ญาติยังติดใจเรื่องเงินหาย รวมถึงเรื่องสภาพศพที่เปลือยกาย จึงต้องสืบสวนหาความจริงต่อไป... 22 พ.ย. 2559 18:00 22 พ.ย. 2559 18:37 ไทยรัฐ


advertisement