วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีพรุ่งนี้เสมอ! ‘เดส์ชองส์’ เปิดทาง ‘เบนเซมา’ คืนทัพตราไก่

กุนซือของทีมตราไก่ พร้อมอ้าแขนเปิดทางให้กับ คาริม เบนเซมา หวนคืนสู่ทีมชาติอีกครั้งในอนาคต หลังหลุดจากทีมในชุดสู้ศึกยูโร 2016 บนแผ่นดินเกิด เนื่องจากมีส่วนพัวพันกับกรณีเซ็กซ์เทปอันโด่งดัง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ย.ว่า ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศส ประกาศพร้อมเปิดทางให้กับ คาริม เบนเซมา หวนคืนสู่ทัพตราไก่อีกครั้งในอนาคตอันใกล้ หลังดาวยิงของทีม เรอัล มาดริด ถูกแบนจากการรับใช้ชาติในยูโร 2016 เพราะกรณีเซ็กซ์เทปฉาว

หัวหอกวัย 28 ปี ตกเป็นข่าวมีส่วนพัวพันกับการแบล็กเมล์ มาติเยอ วัลบูเอนา เพื่อนร่วมชาติ จากเซ็กซ์เทปลับอันโด่งดัง กระทั่งถูกนายกสมาคมฟุตบอลแห่งแดนน้ำหอม ประกาศแขวนลอยจากทีมชาติจนกว่าคดีความในชั้นศาลจะสิ้นสุดลง

ล่าสุด กุนซือของทีมตราไก่ได้ออกมาเผยกับสื่อว่า พร้อมที่จะเรียกตัวหัวหอกจอมอื้อฉาวรายนี้ กลับสู่แคมป์ทีมชาติอีกครั้ง หากเห็นว่า เบนเซมา มีความสำคัญกับทีมชนิดที่ขาดไม่ได้

“ผมไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับ เบนเซมา ทุกอย่างที่เป็นข่าวล้วนแต่เกิดขึ้นจากสื่อข้างเดียว มันค่อนข้างชัดเจนว่าเขาคือผู้เล่นที่สำคัญกับฝรั่งเศส แต่หลังจากนั้นกลับมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น ทุกครั้งที่ผมตัดสินใจจะยึดถือผลประโยชน์ของทีมเป็นหลัก และตั้งอยู่บนหลักการพื้นฐาน”

“แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าสถานการณ์ของ เบนเซมา จะเป็นเช่นนี้ต่อไปอีก 4 หรือ 6 เพราะถ้าผมจะเรียก เบนเซมา กลับมาติดทีมชาติอีกครั้งนั่นหมายความว่าเขาจะได้ลงเล่น เหมือนในกรณีของ ปาทริซ เอฟรา ผมคงไม่บ้าพอที่จะเรียกนักเตะดี ๆ แบบนี้มานั่งเล่นข้างสนามหรอก เพราะพวกเขาเหล่านั้นมีสถานะที่ชัดเจนกับทีมชาติ” เดส์ชองส์ กล่าว

สำหรับ เบนเซมา ติดทีมชาติฝรั่งเศสไปแล้ว 81 นัด ทำไปได้ 27 ประตู และลงสนามรับใช้ชาติครั้งสุดท้ายเมื่อตุลาคมปี 2015

กุนซือของทีมตราไก่ พร้อมอ้าแขนเปิดทางให้กับ คาริม เบนเซมา หวนคืนสู่ทีมชาติอีกครั้งในอนาคต หลังหลุดจากทีมในชุดสู้ศึกยูโร 2016 บนแผ่นดินเกิด เนื่องจากมีส่วนพัวพันกับกรณีเซ็กซ์เทปอันโด่งดัง... 22 พ.ย. 2559 17:47 22 พ.ย. 2559 19:15 ไทยรัฐ