วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ดินแดง น้ำใจงาม นำ จยย.ต่อพ่วง บริการรับ-ส่ง ปชช. กราบพระบรมศพ ฟรี

น่าชื่นชม! "ด.ต.ณพวิทย์ ปิดกระโทก" ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ สน.ดินแดง นำ จยย. ต่อเติมพ่วงข้าง ทำเป็นที่นั่งโดยสาร ไว้บริการรับ-ส่งประชาชน เดินทางกราบพระบรมศพฟรี ...

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณถนนท่าพระจันทร์ ข้างวัดมหาธาตุฯ ด.ต.ณพวิทย์ ปิดกระโทก ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ สน.ดินแดง นำรถมอเตอร์ไซค์ต่อเติมพ่วงข้าง ทำเป็นที่นั่งผู้โดยสารได้ประมาณ 5-6 คน ด้านข้างมีป้าย "ถวายเพื่อพ่อหลวง ยินดีรับใช้ประชาชน บริการรับ-ส่ง ฟรีถึงที่ครับ" ติดไว้ และมีเครื่องขยายเสียงประกาศให้บริการรับส่งประชาชน เดินทางมากราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง มีประชาชนทยอยเข้าขอใช้บริการ และต่างชื่นชมที่มีน้ำใจช่วยเหลือให้การเดินทางสะดวกขึ้น โดยพบว่าบนรถ มีน้ำและข้าวกล่องบริการผู้โดยสารด้วย


ด.ต.ณพวิทย์ กล่าวว่า ลงทุนซื้อรถมาต่อเติมพ่วงข้าง ติดเครื่องขยายเสียงบริการประชาชนมานานแล้ว ที่ผ่านมา จะบริการรับ-ส่ง อยู่ในย่านดินแดง ผู้หญิงที่เดินทางกลางคืนเห็นตำรวจออกมาบริการจะรู้สึกอุ่นใจ ตนก็ดีใจที่ได้ช่วยเหลือ และได้มาให้บริการรับส่งประชาชนเดินทางมากราบพระบรมศพหลายวันแล้ว โดยก่อนมาจะจอดรถให้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเชิญชวนให้คนขึ้นรถ เพื่อเดินทางมาสนามหลวง จากนั้นจะมาจอดบริการรับส่งบริเวณแยกผ่านฟ้า ประกาศเชิญคนใช้บริการรับส่ง ซึ่งก็ได้รับความสนใจมีประชาชนใช้บริการรับส่งในระยะไม่ไกลมาก ถือว่าได้ช่วยเหลือประชาชนให้เดินทางสะดวกขึ้น และเป็นการบริการด้วยหัวใจ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่

น่าชื่นชม! "ด.ต.ณพวิทย์ ปิดกระโทก" ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ สน.ดินแดง นำ จยย. ต่อเติมพ่วงข้าง ทำเป็นที่นั่งโดยสาร ไว้บริการรับ-ส่งประชาชน เดินทางกราบพระบรมศพฟรี ... 22 พ.ย. 2559 17:04 22 พ.ย. 2559 22:23 ไทยรัฐ


advertisement