วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
WHITE Sensation แฟชั่นสีขาวกำลังมาแรง

WHITE Sensation แฟชั่นสีขาวกำลังมาแรง

โดย Vogue Thailand
24 พ.ย. 2559 16:01 น.
  • Share:

เชื่อหรือไม่ว่ามีสไตล์การแต่งตัวที่เก๋แต่กลับไม่มีใครเอ่ยถึง จวบจนสไตล์นี้โผล่มาให้เห็นกันชัดเจนขึ้นหลังจากปรากฏซ้ำๆ ตั้งแต่ที่ลอนดอนถึงนิวยอร์ก จนถึงมิลานกับปารีส และไม่ใช่แค่บนรันเวย์แฟชั่น แต่ยังลามไปสร้างกระแสกันตามท้องถนนในชีวิตจริงด้วย (หรืออาจเริ่มฮิตจากสตรีตสไตล์ก่อนแล้วลามไปเป็นเทรนด์บนรันเวย์ก็เป็นได้ ใครจะรู้)


ท่ามกลางกระแส “เทรนด์ใหม่มาแรง” และ “ซุป’ตาร์หน้าใหม่” ประจำฤดูกาล ก็ยังแง้มช่องว่างให้พอจะซอกแซกหาเทรนด์อื่นที่กำลังก่อการความฮิตอย่างเงียบๆ แบบนอกกระแสได้บ้าง แต่ครั้นแล้วเหล่าคนวงในวงการแฟชั่นก็กลับค้นพบวิถีใหม่ๆ ในการแต่งตัวขึ้นมาอย่างฉับพลัน ราวกับทุกคนได้รับข้อความอย่างพร้อมเพรียงหากไม่รู้ว่าต้นทางส่งมาจากใคร เดาออกไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันคือเทรนด์ที่ไม่ต้องใช้ความพยายามหรือทักษะในการถอดรหัสสลับซับซ้อน หรือแม้แต่สติปัญญามาช่วยไขความกระจ่างใดๆ ไม่ได้แอบมาเรียกร้อง ไม่ต้องการส่วนสูงยาวชะลูด รอบเอวคอดกิ่ว หรือต้องทุ่มเททรัพย์ศฤงคารเป็นกองเพื่อให้ได้มา ฟังดูเจ๋งสุดๆ ไปเลยใช่ไหม อยากได้แล้วสิ สีขาวไง...จัดไป

สีขาวสว่างขับเน้นโทนสีเข้มขรึมไม่ให้ดูน่าเบื่อและมองข้าม แล้วแปรสภาพให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจและตราตรึงยิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง Prada ซึ่งอะไรกันเล่าที่ทำให้แจ็กเกตวูลกระดุมสองแถวสไตล์ทหารสีกรมท่ากับกากีช่างดูดีมีเสน่ห์และโมเดิร์นเสียเหลือเกิน ความจริงเราก็มีเสื้อผ้าแนวนี้กันอยู่แล้วมิใช่หรือ...คำตอบก็คือ แต่สิ่งที่เรายังไม่มีและอยากมีอยากได้จนตัวสั่นก็คือเสื้อผ้าที่มาพร้อมดีเทลอย่างเข็มขัดค็อตตอนสีขาวสไตล์คอร์เซตและคอปกผ้าค็อตตอนสีขาวแบบเฉียงอย่างไรล่ะ ขณะเดียวกัน สิ่งที่ทำให้ Valentino กับลุคเปิดอันเกรี้ยวกราดซึ่งเล่นกับความยาวระดับมิดิพร้อมกระเป๋าคาดลำตัวดูยั่วใจคืออะไรกันแน่ ถ้ามิใช่เสื้อเชิ้ตหางยาวสีขาวที่ใส่แบบปล่อยชายออกมากึ่งกลางด้านหน้าลำตัว ไหนจะลุคเตะตาที่ Céline อีกล่ะ อะไรหรือที่ยกระดับเสื้อกั๊กกึ่งโค้ตสีกากีประดับกระดุมโลหะไปอีกขั้น ถ้าไม่ใช่กางเกงขากว้างสีขาวที่พลิ้วสะบัดสัมผัสพื้นยามก้าวเดิน Victoria Beckham ก็ไม่พลาดแตะเทรนด์ฮิตนี้เช่นกัน ไฮไลต์เด่นอยู่ตรงเดรสผ้านิตเข้ารูปเฉดสีสนิมที่คั่นด้วยแถบไหมพรมสีขาวสว่าง 

แฉลบสีขาวยังแผ่ลามไปถึงแอ็กเซสเซอรี่ และไม่มีอะไรจะป่าวประกาศว่า “ฉันดูแพง” ได้มากกว่านี้อีกแล้ว ที่ Balenciaga ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Demna Gvasalia สูบฉีดพลังขับเคลื่อนใหม่ให้กับสูทลายตารางโครงทรงหนาหนักและเสื้อคอเต่าเงาวาวสีม่วงไวโอเลตด้วยการจับคู่กับรองเท้าบู๊ตสีขาวโพลน เป็นอิทธิพลของสีขาวเจิดจ้าเหล่านี้ที่ส่งเสริมให้รันเวย์ลุคยิ่งดูน่าปรารถนาถึงขีดสุด (แต่ต้องทำใจว่าทิชชูเปียกจะกลายเป็นคู่ซี้ใหม่ของคุณเพราะต้องหมั่นเช็ดรอยเปื้อนอยู่นั่น) แต่ถ้าคุณมิหาญกล้าใช้กระเป๋าสีขาวล้วน มองมาที่ Mulberry สิแล้วจะพบคำตอบ เพราะ Johnny Coca ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ดึงลวดลายลวงตาสีขาวมาขนาบข้างด้วยสีเข้มอย่างสีดำและสีไวน์ แถมยังทำแบบเดียวกันนี้กับรองเท้าด้วย

มือใหม่อาจลองเริ่มจากสัมผัสเล็กๆ อย่างเข็มขัดสีขาวคาดทับสเวตเตอร์สีดำ หรือสวมเสื้อโปโลสีขาวเรียบๆ ไว้ใต้เสื้อไหมพรมคอวีหรือคอกลม ไม่ก็อาจจะเป็นปลายแขนเสื้อเชิ้ตสีขาวซึ่งแลบออกมาจากแขนเบลเซอร์หรือเสื้อโค้ต หรือลองซ้อนเลเยอร์สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวไว้ใต้ชุดกระโปรงคอลึก ก่อนจากกัน ขอฝากคำแนะนำสั้นๆ ว่า “แต่งให้เรียบคลีนเข้าไว้” เพราะนี่คือแนวคิดที่ไม่ใกล้ไม่ไกลไปกว่า “ต้องขาวใสไร้มลทิน” นั่นแล

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th

www.facebook.com/VogueThailandOfficial


อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้