วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วหนุ่มไทใหญ่โหด ฟันแทงพ่อตา-เมียดับสยอง หลังง้อคืนดีไม่สำเร็จ

จมมุม!! ตร.เชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มไทใหญ่จอมโหดกระหน่ำฟันแทง พ่อตา-ภรรยา ดับสยอง ที่ขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ รับแค้นเมียที่พ่อตาขวางทางรัก ก่อนพยายามจะหนีแต่ไม่รอดถูกตำรวจตามรวบได้...

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.ท.สุพจน์ สุวรรณ์ สว.สอบสวน สภ.แม่ริม รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย 2 ศพ บริเวณสวนสัก ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จึงได้รายงาน พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริม พ.ต.ท.นฤบาล จิตทยานันท์ รองผกก.ป พ.ต.ท.รัชญ์ วศินพงศ์ธนัช หัวหน้าพนักงานสอบสวน พร้อมแพทย์เวร รพ.นครพิงค์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้หลังเล็กอยู่ภายในสวนสัก ในที่เกิดเหตุบริเวณลานบ้านพบศพนายนะหลิ่ง ลูก่า อายุ 62 ปี เป็นชาวไทใหญ่ สภาพไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงสีฟ้า นอนตายในสภาพนอนหงายที่บริเวณศีรษะ มีบาดแผลจากขอมีคมจำนวนมาก จนเลือดทะลักไหลนองพื้น และห่างจากบ้านไปประมาณ 80 เมตร

นอกจากนี้ยังพบศพของนางโย่ง ลุงนะหลิ่ง อายุ 30 ปี เป็นบุตรสาวของนายนะหลิ่ง นอนเสียชีวิตในสภาพที่ศีรษะมีบาดแผลถูกของมีคมหลายแห่ง ในบริเวณโดยรอบพบร่องรอยการต่อสู้ และทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อนายตอ ไม่มีนามสกุล อายุประมาณ 42 ปี อยู่บ้านเลที่ 135 หมู่ 3 ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เป็นชาวไทใหญ่ สามีใหม่ของนางโย่ง หลังก่อเหตุสยองได้ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีแดง หลบหนีไป

พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริม ได้ให้ทางพนักสอบสวน และสืบสวน เข้าสอบถามพยานที่อยู่ใกล้เคียงจนทราบว่าสาเหตุมาจาก นายตอ และนางโย่ง เป็นสามีภรรยากันอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุด้วยกัน โดยทั้งสองรับจ้างทำสวนดอกไม้อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ต่อมาทางนายตอและนางโย่ง ได้ทะเลาะกันเนื่องจากนายตอ เอาแต่ดื่มเหล้าไม่ทำงาน นางโย่งจึงขอเลิก นายตอได้เก็บเสื้อผ้าออกไปอยู่ในสวนดอกไม้ แต่ได้พยายามย้อนกลับมาขอคืนดีกับนางโย่ง แต่นางโย่งไม่ยินยอม ในวันเกิดเหตุนายตอ ดื่มเหล้าทั้งวันและมาง้ออีกจึงเกิดการทะเลาะกัน และนายตอทำร้ายนางโย่ง ทำให้นายนะหลิ่ง พ่อของนางโย่ง ที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน ได้เข้ามาห้ามจึงถูกนายตอใช้มีดพร้าดายหญ้า ฟันเข้าที่ศีรษะนายนะหลิ่งหลายครั้งจนแน่นิ่งเสียชีวิต นางโย่งเห็นดังนั้นก็วิ่งหนีตายออกบ้านไป นายตอวิ่งตามไปติดๆ และใช้มีดฟันที่ศีรษะนางโย่งหลายครั้งจนเสียชีวิต จากนั้นนายตอ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า สีแดงทะเบียน กงล 45 แม่ฮ่องสอน หลบหนีไปทันที

พ.ต.อ.สุธี ได้สั่งการให้ตำรวจสกัดจับ เส้นทางหลบหนีคาดว่าจะหนีวนเวียนใกล้ที่เกิดเหตุเพราะมีอาการเมา ซึ่งทางตำรวจได้พบรถจักรยานยนต์ ซุกอยู่ในพุ่มไม้ไม่ห่างจากที่เกิดประมาณ 2 กม.แต่ไม่พบตัวนายตอ จึงได้ประสานความร่วมมือจุดสกัด อ.สันทราย อ.เชียงดาว เพื่อไม่ให้นายตอหลบหนีออกชายแดนได้

ต่อมาเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 22 พ.ย. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามล่าตัวนายตอ ทั้งคืนก็รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเห็นนายตอ ซมซานออกจากป่าใกล้ที่เกิดเหตุ และได้ขึ้นรถโดยสารประจำทางสายแม่แฝก-เชียงใหม่ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้ออกติดตามไปจนพบรถโดยสารคันดังกล่าวที่บริเวณถนนสันทรายสายเก่า หน้า สภ.สันทราย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จึงได้สกัดให้รถหยุดและเข้าจับกุมตัวนายตอ นำตัวมาทำการสอบสวน

นายตอรับสารภาพว่าแค้นที่นางโย่งภรรยาบอกเลิกและให้ออกจากบ้าน จึงได้พยายามของ้อคืนดีแต่ไม่ยินยอม ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มเหล้าย้อมใจทั้งวัน รอจนค่ำจึงได้ไปพบโดยได้นำมีด ติดตัวไปด้วย และในช่วงขอคืนดีนางโย่งไม่ยอมท่าเดียว จึงบันดาลโทสะใช้มีดฟันที่ศีรษะนางโย่ง 1 ที นางโย่งร้องให้คนช่วย และวิ่งออกจากบ้านไป เป็นเวลาที่นายนะหลิ่ง พ่อตา วิ่งเข้ามาขวาง และเข้าต่อสู้กับตน ตนจึงใช้มีดฟันที่ศีรษะจำนวนอย่างไม่นับจนล้มลงแน่นิ่ง จากนั้นตนจึงได้วิ่งไล่นางโย่งที่วิ่งหนีตายไปทันกันจึงใช้มีดฟันไม่ยั้งจนแน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่ก็เกิดสำนึกผิด จึงได้ย้อนกลับมาที่บ้านนางโย่งเพื่อจะกินยาตายตาม แต่เห็นชาวบ้านและตำรวจมาถึง จึงได้หลบดูอยู่ใกล้ๆ จนสว่างจึงจะหลบหนีเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อหาทางกลับบ้านที่ จ.แม่ฮ่องสอน แต่ถูกตำรวจติดตามจับกุมได้เสียก่อน

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. ทาง พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งให้คุมตัวนายตอ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้านที่มามุงดูรวมทั้งแรงงานชาวไทใหญ่ที่เป็นเครือญาติผู้ตายทั้งสองมาดูเหตุการณ์พร้อมร่วมสาปแช่งด้วย.

จมมุม!! ตร.เชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มไทใหญ่จอมโหดกระหน่ำฟันแทง พ่อตา-ภรรยา ดับสยอง ที่ขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ รับแค้นเมียที่พ่อตาขวางทางรัก ก่อนพยายามจะหนีแต่ไม่รอดถูกตำรวจตามรวบได้... 22 พ.ย. 2559 16:39 22 พ.ย. 2559 18:47 ไทยรัฐ