วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยินดีทุบตามคำสั่ง สระว่ายน้ำทะเลพัทยา พร้อมปิดโรงแรม เผยอาจเลิกถาวร

เริ่มลงค้อนทุบแล้ว สระว่ายน้ำในทะเลหลังโรงแรมที่พัทยา ผู้บริหารเปิดใจ ยอมรับดำเนินการทุกคำสั่ง คาดเสียค่าทุบกว่า 1 ล้าน ส่วนโรงแรมที่ไม่มีใบอนุญาต ก็หยุดดำเนินการ คืนเงินลูกค้า จ่ายค่าทดแทนพนักงาน และอาจเลิกทำธุรกิจไปเลย... 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 พ.ย. นายวรรธนันท์ ยิ้มละม้าย อายุ 64 ปี ตัวแทนโรงแรมโกลเด้นคลิฟเฮ้าท์ ได้นำคนงานมาเริ่มลงมือทุบสระว่ายน้ำเจ้าปัญหา ที่สร้างบนโขดหินในทะล หลังจากเมืองพัทยามีหนังสือคำสั่งห้ามใช้และให้รื้อถอนสระว่ายน้ำภายใน 15 วัน โดยนายวรรธนันท์ ได้ให้พนักงานโรงแรมใช้ค้อนปอนด์ทุบสระว่ายน้ำเท่าที่พอจะทำได้ เพื่อให้ทางเมืองพัทยา และสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา รับทราบว่าทางโรงแรมโกลเด้นคลิฟเฮ้าท์ได้ทำตามคำสั่งแล้ว ก่อนจะให้ผู้รับเหมานำเครื่องกลหนักเข้ามาทุบทำลายสระว่ายน้ำต่อในวันพฤหัสบดีนี้ (24 พ.ย.59) ซึ่งคาดว่าค่าจ้างทุบสระครั้งนี้น่าจะมากกว่า 1 ล้านบาท

นายวรรธนันท์ ยิ้มละม้าย ในฐานะตัวแทนโรงแรม ได้กล่าวเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า แต่ก่อนพื้นที่ตรงนี้เป็นบ้านพัก ก่อนที่จะสร้างอพาร์ตเมนต์ขึ้นมาประมาณปี 2538 หรือ 2539 พร้อมกับสระว่ายน้ำ จนมาปี 2550 จึงเริ่มเข้ามาประกอบธุรกิจ และปี 2522 เริ่มมีกฎหมายเกี่ยวกับโรงแรมที่ต้องให้ขออนุญาต ซึ่งทางผู้บริหารเก่าอาจละเลยในการยื่นขออนุญาตประกอบธุรกิจประเภทโรงแรม ก่อนที่ตนจะเข้ามาบริหารอย่างเต็มตัวเมื่อปี 2551 โดยไม่ทราบว่าสระว่ายน้ำดังกล่าวก่อสร้างรุกล้ำ ส่วนห้องเช่ายังเป็นการให้บริการแบบรายเดือน พร้อมกับยื่นขอประกอบธุรกิจประเภทโรงแรม โดยให้ฝ่ายบัญชีและการเงินเป็นฝ่ายเดินเรื่อง แต่ไม่สามารถดำเนินการขออนุญาตประกอบธุรกิจประเภทโรงแรมได้ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงหยุดเรื่องไว้ จนปัจจุบันทางโรงแรมมาถูกดำเนินคดี

"ทางผมนั้นยอมรับสภาพทุกอย่าง ทั้งเรื่องการทุบสระว่ายน้ำ เรื่องการห้ามใช้อาคารตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 ของเมืองพัทยา โดยผู้รับเหมาที่ว่าจ้างมารื้อถอนสระว่ายน้ำจะเข้าดำเนินการวันพฤหัสฯนี้ ส่วนรื้อสระว่ายน้ำแล้วจะได้สภาพเดิมหรือไม่นั้น ก็ต้องดูทางเมืองพัทยาจะให้เรารื้อขนาดไหน สำหรับลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป มีการสั่งจองห้องพักถึงเดือนเมษายนปี 2560 ซึ่งเราได้สั่งยกเลิก และคืนเงินให้กับลูกค้าที่โอนเงินมาจองที่พักแล้วทั้งหมด ส่วนพนักงานมีประมาณ 35 คน จะทำงานวันสุดท้ายวันที่ 25 พ.ย.นี้ และทางโรงแรมจะจ่ายค่าทดแทนให้ตามกฎหมาย"  นายวรรธนันท์ กล่าวและเผยด้วยว่า ส่วนตัวคงไม่ดำเนินกิจการต่อ คงคืนให้เจ้าของเดิม.

อ่านเพิ่มเติม 

โดนสองเด้ง สระน้ำบนโขดหินทะเลพัทยา สั่งทุบทิ้ง พร้อมให้ปิดโรงแรม

เริ่มลงค้อนทุบแล้ว สระว่ายน้ำในทะเลหลังโรงแรมที่พัทยา ผู้บริหารเปิดใจ ยอมรับดำเนินการทุกคำสั่ง คาดเสียค่าทุบกว่า 1 ล้าน ส่วนโรงแรมที่ไม่มีใบอนุญาต ก็หยุดดำเนินการ คืนเงินลูกค้า จ่ายค่าทดแทนพนักงาน และอาจเลิกทำธุรกิจไปเลย... 22 พ.ย. 2559 16:28 22 พ.ย. 2559 17:32 ไทยรัฐ