ใหม่ ดาวิกา หลบไป! แม่นุช เปล่งพลังเปรี้ยวแรง!

ข่าว

ใหม่ ดาวิกา หลบไป! แม่นุช เปล่งพลังเปรี้ยวแรง!

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2559 09:30 น.

  บันทึก

  กำลังโกยรายได้ ดีทีเดียวกับหนังแจ่มจริงเรื่อง 20 ใหม่ยูเทิร์นวัยหัวใจรีเทิร์น นำโดย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา, นุช นีรนุช ปัทมสูต, รอง เค้ามูลคดี และ เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ผลงานสร้างของ ซีเจ เมเจอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ร่วมกับบริษัท ซีเจอีแอนด์เอ็มจำกัด และบริษัททรานฟอร์เมชั่นฟิล์มจำกัด กำกับโดย โจอี้ อารยะ สุริหาร ที่ระเบิดฝีมือการกำกับได้อย่างยอดเยี่ยมกระเทียมดอง

  อีกหนึ่งนักแสดงรุ่นเก๋าที่โดดเด่นยิ่ง ตีบทแตกกระจุยกระจาย ก็ต้องยกให้ แม่นุช นีรนุช ปัทมสูต ที่เล่นเป็นย่าปานวาด คุณย่าสุดสตรองเว่อร์ โหด มันส์ ฮา ทั้งน่ารักและน่าชังไปพร้อมๆ กัน ผลงานของแม่นุชที่ผ่านมามีมากมาย อย่างเช่นเรื่อง เดอะซิงเกอร์ The Singers ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์ (คลิกชม) และแน่นอนว่า หนังเรื่องล่าสุดที่แม่นุชแสดง 20 ใหม่ยูเทิร์นวัยหัวใจรีเทิร์น (คลิกชม) ก็โชว์ฝีมือได้เด็ดขาดบาดใจอย่างแรง

  โทษทีค่ะ ตอนนี้แม่นุชอายุเท่าไหร่แล้วค่ะ? "ตอนนี้อายุ 67 แล้วค่ะ ในหนังรับบทเป็นย่าอายุ 74 ปี (ยิ้ม)" แม่นุชเคยมีวีรกรรมเฟี้ยวๆ ในชีวิตจริง ยิ่งกว่าในหนังบ้างหรือไม่? "(หัวเราะ) อ๋อ!!! ถ้าจะมีเรื่องเฟี้ยวๆ ก็น่าจะเป็นตอนเรียนที่อักษรศาสตร์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ตอนปี 1 ที่เข้าไปเรียน มันก็เปลี่ยนชีวิตของเรา จากชีวิตเด็กนักเรียนเตรียมอุดม ที่มันต้องอยู่ในกรอบ แล้วพอมันมาเข้าอักษรฯ เรียนปี 1 ชีวิตมันก็เปลี่ยนแปลงไป มันมีอิสระมากขึ้น โอ๊ย!!! ทำสารพัดหลายอย่าง มียกล้อ คือเวลาเราขับรถโฟล์คแล้วเลี้ยวปุ๊บ เพื่อให้มันมีเสียงดังเอี๊ยดอะไรยังงี้ จริงๆ มันไม่ได้โก้อะไรหรอก แม่ซื้อให้ไว้รับส่งน้องที่เรียนอยู่ใกล้ๆ กัน และสมัยก่อนเวลาที่รุ่นพี่ๆ ในมหาลัยให้ทำอะไรตอนรับน้อง เราก็ทำหมดทุกอย่าง

  "สมัยตอนที่เรียนมหาลัย ปี 1 เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ถ้าเทียบเราก็เป็นคนที่กล้ากว่าคนในสมัยนั้น คือเป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง กล้าที่จะทำอะไรทุกอย่าง แล้วก็ห้าวหาญ ถ้าเห็นว่าอะไรที่ทำแล้วถูกต้อง! จะไม่นิ่ง! ก็ห้าวๆ แบบย่าปานในหนังนั่นแหละ (หัวเราะ) ตอนเรียนปี 1 ได้ร้องทั้งเพลงไทยเดิม ร้องเพลงให้ซียูแบนด์ด้วย CU Band (วงดนตรีประจำจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) เป็นเชียร์ลีดเดอร์ด้วยค่ะ ทำหมดทุกอย่างค่ะ (ยิ้มกว้าง) แล้วก็หนีโรงเรียนด้วยค่ะ ตกเลยค่ะ!!! ตั้งแต่ปี 1 สมัยก่อนเรียนมหาลัย มีซ้ำชั้นด้วย คือเราต้องเรียนซ้ำชั้นอีก 1 ปีเต็มๆ มันก็มีความซน!!! คือเวลาเราอยู่ในบ้านก็จะอยู่ในกรอบ พอออกนอกบ้านก็จะร่าเริง จริงๆ มันก็ไม่ได้เปรี้ยวเท่าเด็กสมัยใหม่นี้หรอกนะคะ" แต่ที่ฟังๆ แม่นุชเล่าๆ มาช่วงชีวิตวัยรุ่น ก็เปรี้ยวพอตัวไม่เบาเลยนะคะ? "(หัวเราะลั่น) ค่ะ ก็เลยเรียนจบมหาลัย 5 ปี ก็คุ้มค่ะ ได้ทำกิจกรรมทุกอย่าง (ยิ้มอย่างมีความสุข)"

  ในหนังย่าปานวาด ใฝ่ฝันอยากจะร้องเพลง อยากจะเป็นนักร้องมากๆ แล้วในชีวิตจริง แม่นุชชอบร้องเพลงมากน้อยขนาดไหนคะ? "(รีบพูดไว) ชอบร้องเพลงมาก อยากร้องเพลงมาก (เน้นเสียงดัง) ก็ได้ร้องนะ ร้องทั้งเพลงไทยเดิม และร้องให้วงซียูแบนด์ CU Band จนบัดนี้เราก็ยังได้ร้องเพลงอยู่ แต่ในหนัง อ้าว! ฉันไม่ได้ร้องเพลง" แม่นุชเคยมีงานเพลง มีอัลบั้มเป็นของตัวเองด้วย? "ไม่มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง เพียงแต่อัดซีดีที่ร้องเอง เอาไว้ฟัง แล้วก็ล่าสุด 20 สิงหา ที่ผ่านมา จัดมินิคอนเสิร์ตที่สถาบันคึกฤทธิ์ เป็นฟรีคอนเสิร์ตด้วย ในหนังเธอไม่ให้ฉันร้อง ไม่เป็นไร!!! ฉันจัดคอนเสิร์ตส่วนตัวเลย!!! (ยิ้ม) วันนั้นก็ร้องไป 20 กว่าเพลง จาก 30 เพลง ที่มีนักร้องคนอื่นมาร้องด้วย" ก่อนจะจบสัมภาษณ์ แม่นุชทิ้งท้ายถามย้อนว่า ดูหนังแล้วเป็นยังไง รีบตอบได้เลยว่า "สนุกมากกกกกกกก".

  ด้านลูกชายของแม่นุช ข้าวตู กษาปณ์ ปัทมสูต กล่าวเสริมถึงเหตุผลที่แม่นุช ตีบทย่าปานวาดได้ดีเหลือเกินว่า "คุณแม่เพิ่งได้เป็นคุณย่าปีนี้ ลูกสาวผม (ปริม ปุริมปรัชญ์ ปัทมสูต) เพิ่ง 3 เดือนเอง เขาเป็นนักแสดงที่ทำการบ้าน จูนแล้วอินกับตัวละครได้ดีมากอยู่แล้ว แต่ปีนี้จะมีประสบการณ์ ความรู้สึกของความเป็นย่าตรงๆ อยู่ด้วย (ยิ้ม)".

  ภาพ FB : Prism Digital Magazine
  ภาพ FB : Prism Digital Magazine
  เปล่งพลังเปรี้ยวปรี๊ด!
  เปล่งพลังเปรี้ยวปรี๊ด!
  ภาพ FB : Prism Digital Magazine
  ภาพ FB : Prism Digital Magazine
  ใหม่ ดาวิกา หลบไปก่อน ตัวจริงมาแล้ว แม่นุช นีรนุช
  ใหม่ ดาวิกา หลบไปก่อน ตัวจริงมาแล้ว แม่นุช นีรนุช
  ใครได้ดูแล้ว? งานเก่าๆ ของแม่นุช
  ใครได้ดูแล้ว? งานเก่าๆ ของแม่นุช
  อีกหนึ่งผลงานเก่าของแม่นุช ที่ผ่านมา
  อีกหนึ่งผลงานเก่าของแม่นุช ที่ผ่านมา
  เวอร์ชั่นเกาหลี ต้นฉบับ
  เวอร์ชั่นเกาหลี ต้นฉบับ
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์