วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.เข้าดูแลหนุ่มกู้ภัย ร่วมกิจกรรมเกี่ยวข้าว ถูกเครื่องปั่นขาขาด

หนุ่มอาสากู้ภัย อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ เข้าร่วมกิจกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวเพื่อถวายในหลวง เสียหลักถูกเครื่องสีนวดข้าวปั่นขาขาด ทั้งที่เป็นเสาหลักของบ้าน ด้านปลัดจังหวัด จึงสั่งนายอำเภอเข้าดูแลช่วยเหลือเบื้องต้น และให้ รพ.ดูแลค่ารักษาพยาบาล...

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.เวลา 10.30 น. จากกรณีนายสมเด็จ รักหนองเป็ด อายุ 34 ปี ชาว ต.แหลมทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ได้เกิดอุบัติเหตุถูกเครื่องสีนวดข้าวปั่นขาขาด เนื่องจากในวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมาทาง อ.ภักดีชุมพล ได้จัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ โดยกำหนดจัดกิจกรรมการเกี่ยวข้าวโดยมีหน่วยงานภาครัฐ และประชาชนทั่วไปร่วมในกิจกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวเพื่อถวายแด่ในหลวงในครั้งนี้ ในระหว่างที่สีและนวดข้าว นายสมเด็จ เห็นว่ามีฟ่อนข้าวติดอยู่ในตัวเครื่องสีนวด จึงได้ขึ้นไปบนรถสีนวดข้าวเพื่อแก้ปัญหาโดยเอาเท้ายันเข้าที่บริเวณเครื่องสีนวดข้าวดังกล่าว ปรากฏว่าเท้ายันเข้าถึงฟันเฟืองเครื่องได้รับบาดเจ็บและขาขวาขาด และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชัยภูมิถึงขณะนี้

ขณะที่นายสิทธา ภู่เอี่ยม นายอำเภอภักดีชุมพล ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเป็นอยู่ของนายสมเด็จ และทราบว่าเป็นสมาชิกกู้ภัยภักดีจิตอาสา ประจำ อ.ภักดีชุมพล เป็นผู้ช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ทั้งเป็นคนยากจนต้องหาเช้ากินค่ำ บางวันไม่มีเงินติดตัวต้องออกไปรับจ้างทั่วไปได้วันละ 300 บาท เพื่อมาจุนเจือครอบครัว บ้างวันต้องอดข้าว เพื่อให้ลูกสาวและภรรยาได้กินเพื่อประทังชีวิต ซึ่งมีลูกสาวชื่อด.ญ.สุพรรษา รักหนองเป็ด อายุ 13 ปี กำลังเรียนอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแหลมทองผดุงวิทย์ เป็นเด็กเรียนดีมารยาทดี และมีความสามารถพิเศษในการร้องเพลงลูกทุ่ง เคยเข้าประกวดแข่งขันในหลายเวที


ด.ญ.สุพรรษา กล่าวว่า พอทราบข่าวว่าพ่อได้รับอุบัติเหตุ มีความรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าขาดพ่อไปตนเองไม่รู้จะทำอย่างไร

ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา ปลัดจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ทางจังหวัดไม่ได้ทอดทิ้งนายสมเด็จ ได้สั่งการให้นายสิทธา ภู่เอี่ยม นายอำเภอภักดีชุมพลเข้าไปดูแลในเบื้องต้นแล้ว หลังจากทราบเหตุและแจ้งให้ทางนายชูศักดิ์ ตรีสาร ผวจ.ชัยภูมิ ทราบ และทางนายกเหล่ากาชาดได้เดินทางไปเยี่ยมเพื่อเป็นกำลังใจและมอบสิ่งของให้บางส่วนแล้ว และให้ทางโรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิ ดูแลในเรื่องการรักษาพยาบาลต่อไป.

(ภาพจาก : ชุดกู้ภัยจิตอาสา อำเภอภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ)

หนุ่มอาสากู้ภัย อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ เข้าร่วมกิจกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวเพื่อถวายในหลวง เสียหลักถูกเครื่องสีนวดข้าวปั่นขาขาด ทั้งที่เป็นเสาหลักของบ้าน ด้านปลัดจังหวัด จึงสั่งนายอำเภอเข้าดูแลช่วยเหลือเบื้องต้น และให้ รพ.ดูแลรักษา 22 พ.ย. 2559 16:11 22 พ.ย. 2559 22:57 ไทยรัฐ