วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บลินด์’ ยก ‘มูรินโญ-ฟาน กัล’ มีความคล้ายคลึงกัน

"ดาลีย์ บลินด์" ดาวเตะแดนกังหันลม ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปรียบ "โชเซ มูรินโญ" และ "หลุยส์ ฟาน กัล" 2 ยอดกุนซือ มีความเหมือนกันหลายด้าน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ย. ว่า ดาลีย์ บลินด์ นักเตะสารพัดประโยชน์ ของทัพปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปรียบเทียบ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส และ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ มีความคล้ายคลึงกันสุดๆ

ฟาน กัล กุมบังเหียนในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เป็นเวลา 2 ปี และถูกตะเพิดออกจากตำแหน่ง หลังจากได้แชมป์เอฟเอคัพ ไม่ถึง 48 ชั่วโมง แต่พาทีมหลุดท็อปโฟร์ ก่อนที่มูรินโญจะเข้ามารับช่วงต่อ

บลินด์ ออกมากล่าวว่า ทั้งคู่มีอะไรหลายอย่างที่เหมือนกัน แต่อาจจะมีความแตกต่างกันในส่วนของปรัชญาการทำทีมเท่านั้น

"ผมโชคดีที่ได้ร่วมงานกับ 2 โค้ชที่ยิ่งใหญ่ ผมได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตประจำวันกับโชเซ เขาเป็นคนดีจริงๆ" อดีตดาวเตะทีมอาแจกส์ อัมสเตอร์ตัม กล่าว

"เขามีส่วนคล้ายกับหลุยส์ในแง่ของความมุ่งมั่นการทำงาน เขาเห็นความสำคัญในการทำงานร่วมกันเป็นทีม ทุกคนต่างแฮปปี้ที่เจ้านายสนใจในตัวนักเตะทุกคน"

"โชเซ ตั้งชื่อเล่นตัวเองว่า ‘คนพิเศษ’ เพราะเขาประสบความสำเร็จมาแล้วทุกอย่างในโลกของฟุตบอล เขาเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม และมีแผนการเล่นที่แยบยลเหลือเชื่อ"

"แต่ปรัชญาในการทำทีมอาจแตกต่างกันเล็กน้อย ตรงที่หลุยส์เป็นคนพูดจาตรงและน่าเกรงขามมาก เขาทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ทีมได้รับชัยชนะ" บลินด์ กล่าว

"ดาลีย์ บลินด์" ดาวเตะแดนกังหันลม ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปรียบ "โชเซ มูรินโญ" และ "หลุยส์ ฟาน กัล" 2 ยอดกุนซือ มีความเหมือนกันหลายด้าน... 22 พ.ย. 2559 16:07 22 พ.ย. 2559 17:27 ไทยรัฐ