วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งลูกหาย ที่แท้แม่ขุดหลุมฝัง! โดนจับพยายามฆ่า ทารกดวงแข็งไม่ตาย

แจ้งลูกหาย ที่แท้แม่ขุดหลุมฝัง! โดนจับพยายามฆ่า ทารกดวงแข็งไม่ตาย

  • Share:

ทำได้ลงคอ แม่วัยรุ่นคลอดลูกที่ รพ. ก่อนแจ้งลูกหาย อ้างฝากไว้กับชายชุดแดง ตัวเองไปเข้าห้องน้ำ ออกมาชายดังกล่าวหายไปแล้ว ตร.พบพิรุธ เค้นจนยอมรับว่าขุดดินแล้วเอาเศษใบไม้กลบร่างลูกไว้ รีบไปช่วยเด็กไว้ได้ทัน ก่อนจะขาดใจตาย...

วันที่ 22 พ.ย. พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รรท.ผบช.ภ.4 พร้อมด้วยตำรวจ สภ.กมลาไสย เข้าเยี่ยมอาการของเด็กทารกวัยแรกคลอด เพศหญิง ที่โรงพยาบาลกมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หลังช่วยเหลือมาจากบริเวณที่ทิ้งขยะของโรงพยาบาล ซึ่งอาการล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

ทั้งนี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 21 พ.ย. ร้อยเวรสภ.กมลาไสย ได้รับแจ้งจาก รพ.กมลาไสย ว่ามีเหตุลักพาตัวเด็กทารก ซึ่งคลอดที่ รพ.กมลาไสย พ.ต.ท.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.กมลาไสย จึงพร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน สายตรวจ และพนักงานสอบสวน รุดไปตรวจสอบ

พบ น.ส.แก้ว (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ชาวต.ร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ แสดงตัวเป็นแม่ของเด็กทารกที่หาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถาม น.ส.แก้ว เพื่อขอข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้อุ้มลูกซึ่งเป็นเด็กทารกที่หาย พาไปเดินเล่นที่บริเวณตึก VIP ระหว่างนั้นตนปวดปัสสาวะจะเข้าห้องน้ำแต่ไม่มีญาติช่วยดูลูก จึงได้นำลูกไปฝากไว้กับชายชุดแดงคนหนึ่ง หลังจากออกมาจากห้องน้ำ ปรากฏว่าไม่พบชายชุดแดงและลูก จึงออกตามหารอบบริเวณ รพ.กมลาไสย แต่ก็ไม่พบ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สุเทพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พิจารณาคำให้การดังกล่าวแล้ว พบว่ามีพิรุธ จึงได้แบ่งกำลังกันเพื่อความรวดเร็ว ในการช่วยเหลือเด็กออกเป็น 3 ชุด ชุดที่ 1 ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ชุดที่ 2 ออกตรวจสอบในพื้นที่ รพ.กมลาไสย ชุดที่ 3 ตรวจสอบประวัติการรักษาของแม่เด็ก และซักถามเพิ่มเติม

ต่อมา น.ส.แก้ว เริ่มให้การเป็นประโยชน์ และได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังจุดที่ฝังเด็กทารกไว้ เมื่อไปถึงที่ทิ้งขยะหลังอาคาร VIP ด้านทิศใต้ พบทารกอยู่ในหลุมที่ขุดไว้ตื้นๆ ถูกกลบด้วยเศษใบไม้และหญ้าแห้ง โดยมีผ้าอ้อมปิดบังใบหน้าไว้แต่ยังมีชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัวเด็กไปส่งให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จนเด็กปลอดภัย อาการพ้นขีดอันตราย

ส่วน น.ส.แก้ว ผู้เป็นแม่ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะความเครียด และคิดว่าตัวเองไม่สามารถจะเลี้ยงลูก ที่เพิ่งคลอดออกมาได้.  คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้