วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือฆ่าคนขับรถ นายก อบต.หนองภัยศูนย์ มอบตัว อ้าง ขัดแย้ง เงินจำนำแหวน

มือฆ่าคนขับรถ นายก อบต.หนองภัยศูนย์ มอบตัว อ้าง ขัดแย้ง เงินจำนำแหวน

  • Share:

มือฆ่าคนขับรถ นายก อบต.หนองภัยศูนย์ หนองบัวลำภู ดอดมอบตัว อ้าง ขัดแย้งเงินจำนำแหวนทอง ก่อนใช้ไม้ตีจนเสียชีวิต ตร.นำตัวไปทำแผน ญาติผู้ตายโกรธแค้น ด่าทอ ฆาตกรโหด จนท.เกรงเรื่องบานปลาย รีบนำตัวกลับ...

วันที่ 22 พ.ย. 2559 พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ. รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พ.ต.ท.นิกร หอมอ่อน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเอกพงษ์ หรือโหน่ง พลศักดิ์ขาว อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 299 หมู่ 5 บ้านดอนน้อย ตำบลหนองภัยศูนย์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากที่นายเอกพงษ์ ได้เดินทางเข้ามอบตัว เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2559 และได้ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2559 เป็นผู้ลงมือสังหารใช้ไม้หน้าสามตีท้ายทอย นายเทพรังสรรค์ มโนรัตน์ อายุ 43 ปี พนักงานขับรถประจำตำแหน่ง นายก อบต.หนองภัยศูนย์ อ.เมืองหนองบัวลำภู เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 74 หมู่ 5 บ้านหนองกุงพัฒนา ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นบ้านผู้ตาย

ส่วนสาเหตุการลงมือสังหารครั้งนี้ เนื่องมาจาก ก่อนเกิดเหตุ นายเอกพงษ์ ผู้ต้องหาได้มาหา นายเทพรังสรรค์ ที่บ้าน โดยผู้ตายได้ทวงถามเงิน ที่ก่อนหน้านี้ได้ใช้ให้นายเอกพงษ์นำแหวนทองหนัก 1 สลึงของผู้ตายไปจำนำให้ แต่เกิดลืม ทำให้นายเทพรังสรรค์ ผู้ตาย ด่าทอนายเอกพงษ์ เสียๆ หายๆ ทำให้เกิดโมโห จนบันดาลโทสะ คว้าไม้ที่วางอยู่ข้างตัว ฟาดเข้าไปที่บริเวณท้ายทอยผู้ตาย 1 ครั้ง จากนั้นจึงได้โยนไม้ทิ้งแล้วขี่จักรยานยนต์กลับบ้านพัก ต่อมาทราบว่า นายเทพรังสรรค์ เสียชีวิต จึงได้มามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในระหว่างที่พนักงานสอบสวน กำลังดำเนินการทำแผนประกอบคำสารภาพในที่เกิดเหตุ ได้มีชาวบ้าน และญาติพี่น้องคนตาย ทยอยมามุงดูเพิ่มมากขึ้น บางคนก็ร้องตะโกนด่าทอนายเอกพงษ์ ผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจ เกรงว่าจะควบคุมประชาชนที่มามุงดูไม่อยู่ และอาจจะเข้ามารุมทำร้ายผู้ต้องหา จึงได้รีบนำตัวผู้ต้องหากลับ สภ.เมืองหนองบัวลำภู และจะได้รวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้