วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 หนุ่มสาวซุกยาบ้า 2 หมื่นเม็ดรถกระบะ จ่อส่งลูกค้า ตร.รวบคาด่าน

2 หนุ่มสาวซุกยาบ้า 2 หมื่นเม็ดรถกระบะ จ่อส่งลูกค้า ตร.รวบคาด่าน

  • Share:

ตำรวจภาค 7 ตั้งด่านสกัดยาเสพติด พบกระบะต้องสงสัยวิ่งผ่าน คนขับมีท่าทีพิรุธ ขอตรวจค้น พบยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ซุกที่วางเท้าฝั่งคนขับ สารภาพรับยามาจากเอเย่นต์ที่ติดต่อทางโทรศัพท์ จ่อส่งลูกค้าที่กำแพงแสน นครปฐม

เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 22 พ.ย. 59 ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.นครปฐม พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.อนุพันธุ์ จันทร์พฤกษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.สุธี วรรณสูตร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครปฐม ร.ต.สุชาติ แสนประเสริฐ ผบ.มว.รส.ม.พัน 19

พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายอนุรักษ์ ทองดอนพุ่ม อายุ 46 ปี และ น.ส.ชญาน์ทิพย์ สร้อยจิตร อายุ 24 ปี ทั้งสองอยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 6 ต.ทุ่งบัว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด รถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 8077 พิจิตร โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 59 เวลาประมาณ 02.00 น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นยาเสพติด บริเวณหน้าร้านอาหารกุ้งอบภูเขาไฟ ฝั่งตรงข้ามแขวงการทางจังหวัดนครปฐม ถ.เพชรเกษม ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม ระหว่างนั้นมีรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 8077 พิจิตร

"ระหว่างขับผ่านด่านท่าทางมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ภายในรถพบ นายอนุรักษ์ ทองดอนพุ่ม เป็นผู้ขับขี่ และ น.ส.ชญาน์ทิพย์ สร้อยจิตร นั่งโดยสารมาคู่กับคนขับรถ ค้นเจอยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงดำวางอยู่ที่วางเท้าฝั่งคนนั่งข้างคนขับ จึงนำตัวมาสอบสวน" พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าว

นายอนุรักษ์ และ น.ส.ชญาน์ทิพย์ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนทั้งสอง กำลังจะนำไปส่งให้กับลูกค้าไม่ทราบชื่อนามสกุลจริงในเขตตลาดกำแพงแสน จ.นครปฐม สำหรับยาบ้าลอตนี้ซื้อมาจาก นายเบิร์ด (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ติดต่อกันทางโทรศัพท์ โดยขับรถไปรับยาบ้ามาจากเขตหนองแขม กทม. และจะมีคนนำยาบ้ามาวางไว้ตามจุดที่นัดหมาย แล้วเข้าไปหยิบยาบ้าดังกล่าว

พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยต่อว่า ตาม นโยบายของรัฐบาล และ คสช. ให้สกัดกั้นป้องกันและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างเด็ดขาด และสั่งการให้ทุกหน่วยบูรณาการกำลังกันทุกภาคส่วน ในการดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดให้น้อยลงหรือหมดไป กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 โดย พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ทุก ภ.จว.ในสังกัด ดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว

"ภ.จว.นครปฐม จึงได้ร่วมกับฝ่ายปกครองทหารในพื้นที่ดำเนินการป้องกันปราบปราม และจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยดำเนินการเชิงรุกทุกมาตรการ จึงทำให้จับกุมครั้งนี้ได้ สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้น ให้นำตัวไปขยายผลต่อถึงแหล่งที่มาต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้