วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ฮึ่ม! ไม่เอาไว้พวกบิดเบือนป่วนประเทศ ลั่นพบจับทันที

'บิ๊กป้อม' ฮึ่ม! ไม่เอาไว้พวกบิดเบือนป่วนประเทศ ลั่นพบจับทันที

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ลั่นจับกุมพวกบิดเบือนข้อมูลทันทีถ้าพบ ปัดไม่รู้ สนช.นัดประชุมถกวาระพิเศษ สั่งเข้มตรวจข้อมูลคนไทยเชื่อมโยงไอเอส

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการจับกุมกลุ่มโปรยใบปลิวบิดเบือนข้อมูล ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า ทางเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่ และไม่กลัวว่าจะมีการขยายความเคลื่อนไหวไปยังพื้นที่อื่น เพราะหากขยายตนก็จะจับ เหตุที่เกิดขึ้นใน จ.ขอนแก่น มีการจับกุมภายในวันที่ก่อเหตุ อะไรที่ทำให้เกิดความไม่มั่นคง ก่อเหตุปั่นป่วนตนไม่ปล่อยไว้ ขณะนี้มีกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทุกพื้นที่ เห็นผู้ก่อเหตุก็ได้ตามถึงที่อยู่

เมื่อถามว่า ขณะนี้ผู้ใช้ มีชื่อว่า "เทิดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา" ให้ข้อมูลบิดเบือนในเว็บไซต์ยูทูบจะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว มีหน่วยงานคอยรับผิดชอบอยู่ อะไรที่เป็นการให้ข้อมูลบิดเบือนถือว่ามีความผิด ต้องดำเนินคดีเพราะเรามี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ คอยควบคุมอยู่

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง ระบุมีกลุ่มคนไทยบางส่วนให้การสนับสนุนการเคลื่อนไหวของกลุ่มไอเอส ว่า ยังไม่มีความชัดเจน เป็นเพียงการเข้าไปดูตามโซเชียลมีเดียเท่านั้น และยังไม่มีรายงานว่าคนไทยสนับสนุนเรื่องเงินให้กับกลุ่มไอเอส ซึ่งขณะนี้ได้ให้ตำรวจสันติบาล ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) รวมทั้งฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพิ่มความระมัดระวังอยู่ ทั้งนี้ยืนยันว่ายังไม่มีการเชื่อมโยงอย่างชัดเจนในลักษณะที่จะเข้ามาอยู่ในไทย อย่างไรก็ตามในกลุ่มประเทศอาเซียนมีการพูดคุยกันอยู่อีกทั้งเป็นเรื่องของศาสนาต้องช่วยกันดู

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เตรียมจัดประชุมพิเศษว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สนช. เพราะตนเป็นฝ่ายบริหาร สนช.เป็นฝ่ายนิติบัญญัติคงต้องไปถามประธานสนช.เอาเอง

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าการจัดหมายประชุม สนช.เกี่ยวข้องกับงานพระราชพิธี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ตนไม่ใช่ สนช.จึงไม่รู้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้