วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"วี" เคยคบ "แอมมี่" จริง รับอึดอัดต้องปกปิดสถานะ เชื่อฝ่ายชายเจตนาดีโพสต์ชี้แจง

ถูกจับตาความสัมพันธ์อันดูคลุมเครือมาเป็นปี จนเมื่อสัปดาห์ก่อน สาว วี-วิโอเล็ต วอเทียร์ เพิ่งเปิดปากพูดเรื่องความสัมพันธ์กับนักร้องหนุ่มมาดติสต์ แอมมี่ บอททอมบลูส์ ว่าเคยเกือบลองคิดจะคบกัน แต่ได้รู้จักกันแล้วรู้สึกไม่ใช่ จึงคงสถานะไว้เป็นพี่น้องดีกว่า แต่ล่าสุดเรื่องกลับไม่จบ เมื่อหนุ่มแอมมี่โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเผยอีกมุมที่ทำเอาเซอร์ไพรส์ว่า เคยคบกับวีมาเป็นเวลากว่า 1 ปี แต่ฝ่ายชายเป็นคนสั่งให้ปกปิดความสัมพันธ์นี้ไว้เอง กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ยกใหญ่ ล่าสุด วี เคลียร์ชัดในงานเปิดตัวภาพยนตร์พรจากฟ้า ที่เอสเอฟซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ เริ่มจากได้เห็นที่แอมมี่โพสต์ไหม? “เพื่อนส่งมาให้ดูแล้ว ก็ตามนั้น วีไม่รู้จะพูดอะไรเพิ่มเติม คงต้องขอโทษพี่ๆ สื่อ และทุกๆ คน ที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้พูดทุกอย่างออกมา” เราอึดอัดพอสมควรใช่ไหมที่ต้องให้สัมภาษณ์กับสื่อ? “แน่นอนอยู่แล้วค่ะ ใครที่ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่บนความจริงก็อึดอัดอยู่แล้วค่ะ”

เราอึดอัดมานั้นนานแค่ไหน? “ก็ตามนั้นค่ะ เป็นข้อตกลงตั้งแต่เริ่มคบกัน รายละเอียดอย่างอื่นไปถามพี่เขาดีกว่าค่ะ ส่วนเรื่องกระแสโจมตีต่างๆ ก็เป็นอย่างที่เห็น ในเมื่อสิ่งที่เราพูดทุกอย่างไม่เป็นความจริง ฉะนั้นแน่นอนว่ามันถูกตีกรอบอยู่แล้ว เพราะภาพมันสวนทางมาอีกอย่างหนึ่ง ตอนนี้ได้ออกมาพูดก็รู้สึกโล่งใจ” ก่อนหน้านี้เครียดไหม? “ก็มีทั้งเครียดและไม่เครียด ถามว่าทำไมเรายอมรับข้อเสนอของเขาตั้งแต่แรกนั้น วีไม่อยากตอบคำถามนี้เลย เพราะเรื่องมันจบไปประมาณ 3 เดือนกว่าแล้ว วีอยากให้มันจบ มันก็เหมือนกับทุกความสัมพันธ์ที่มีทั้งช่วงดีและไม่ดี ยืนยันว่าตอนนี้เป็นพี่น้องกันดีกว่า”ข้อตกลงนี้ เป็นการตัดสินใจร่วมกันของทั้งสองฝ่ายหรือเปล่า? “ก็ไปถามพี่เขาดีกว่า” แอมมี่ออกมาโพสต์แบบนี้ ทำให้เราเสียความรู้สึก? “วี ไม่ขอตอบคำถามนี้แล้วกันค่ะ” หลายคนมองว่าเขาจะออกมาบอกทุกคนว่าเราเคยคบกับเขา? “วีว่าเขาคงไม่ได้มีความตั้งใจที่ไม่ดีหรอกค่ะ เขาไม่ใช่คนนิสัยไม่ดี หลังจากเขาโพสต์วีก็โทร.ไปถาม แต่เหตุผลที่เขาโพสต์วีอยากให้ไปถามเขามากกว่า วีกลัวข้อความคลาดเคลื่อน”

พออ่านข้อความนั้นแล้วเป็นยังไง? “หนูไม่อยากบอกความรู้สึกของหนู ตอนนี้เราก็ยังเจอกันได้ เอาจริงๆมันจบแล้ว ซึ่งวีก็โอเค เรื่องมันนานมาแล้ว วีเองก็ไม่ได้รู้สึกติดใจอะไรกับข้อความที่เขาโพสต์” แฟนๆเข้ามาให้กำลังใจเราเยอะ? “ขอบคุณทุกกำลังใจ และขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง” อีกกระแสมองว่าแอมมี่ออกมาแสดงความเป็นลูกผู้ชายสายไปเปล่า? “วีว่าเขาไม่ได้ทำทุกอย่างด้วยเจตนาที่ไม่ดี เรายังมองว่าเขาหวังดีกับเราเสมอ วีเองก็ยังมีความหวังดีกับพี่เขา เพราะเราก็เคยคบกัน” คนใกล้ตัวว่าไงบ้าง? “เขาเคารพการตัดสินใจของเรา ช่วงเวลาที่เราคบกันคนสนิทๆจะรู้ ขนาดคนไม่สนิทยังรู้เลย (หัวเราะ)” ตอนนี้หัวใจเป็นยังไงบ้าง? “โอเคค่ะ ความรักครั้งนี้มันทำให้เราได้เรียนรู้ วีเป็นคนมองบวกอยู่แล้ว รู้สึกว่าความรักเป็นสิ่งที่ดี ถ้ามันจะไม่ดีคงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆตัวมากกว่า” ถ้าแอมมี่ดูอยู่ อยากบอกอะไรเขา? “ไม่บอก ถ้าจะบอกเดี๋ยวไปบอกเองค่ะ” ที่เราเลือกจะเดินออกมาเพราะเรารู้สึกอึดอัดใช่ไหม? “เรื่องนี้ก็มีส่วน แต่เหตุผลเป็นเรื่องของคนสองคนที่ไม่เข้ากันมากกว่า”.

ถูกจับตาความสัมพันธ์อันดูคลุมเครือมาเป็นปี จนเมื่อสัปดาห์ก่อน สาว วี-วิโอเล็ต วอเทียร์ เพิ่งเปิดปากพูดเรื่องความสัมพันธ์กับนักร้องหนุ่มมาดติสต์ แอมมี่ บอททอมบลูส์ ว่าเคยเกือบลองคิดจะคบกัน 22 พ.ย. 2559 13:38 22 พ.ย. 2559 13:39 ไทยรัฐ