Thairath Logo
กีฬา

ปารีส ฮิลตัน ก็แต่งมาแล้ว! ‘ป๊อก เลิฟมีลอนดอน’ เผยเคล็ดลับแต่งหน้าคนดัง

Share :

Paris Hilton, Nicky Hilton, Pixie Lott, Helena Bordon, Rose Bertram, Petra Nemcova, Nataly Osmann, Erica Pelosini Leeman นี่คือรายชื่อเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกที่ผ่านการรังสรรค์ลุคสวยของเมคอัพอาร์ติสต์คนไทยมาแล้ว...

‘เมื่อโอกาสดีๆ ไม่ได้มีเข้ามาบ่อยครั้ง เราจึงต้องทำมันให้ดีที่สุด’ เป็นประโยคที่สะท้อนเรื่องราวของเมคอัพอาร์ติสต์ระดับมือโปรที่โลดแล่นอยู่ในวงการความงามร่วม 20 ปี อย่าง ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’ หรือ ‘ป๊อก’ เลิฟมีลอนดอน ได้เป็นอย่างดี

ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์

แต่งหน้า 6 ประเทศภายในเวลาเพียงแค่ 1 เดือน

บอกเลยว่าชื่อเสียงของเธอได้โด่งดังไกลถึงระดับโลก เมื่อได้รับเทียบเชิญให้ไปสะบัดแปรงสรรค์สร้างลุคสวยให้กับเหล่าเซเลบริตี้คนดังระดับโลกถึง 6 ประเทศภายในเวลาเพียงแค่ 1 เดือน ได้แก่ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา, กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, มิลาน ประเทศอิตาลี, กรุงเทพฯ ประเทศไทย, โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และสุดท้ายที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สองพี่น้องตระกูลฮิลตันเป็นปลื้มเมคอัพอาร์ติสต์ไทย

ป๊อก แต่งให้คนดัง 'นิกกี้ ฮิลตัน'

โดยตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ ‘ป๊อก’ ได้เดินทางแต่งหน้าให้เหล่าคนดังมากมาย โดยเริ่มจากพี่น้องสาวสวยตระกูลฮิลตันที่คนไทยต่างรู้จักเป็นอย่างดี นั่นคือ นิกกี้ ฮิลตัน (Nicky Hilton) ที่เปิดอพาร์ตเมนต์สุดหรูใจกลางแมนฮัตตันให้ป๊อกได้เข้าไปแต่งหน้าของเธออย่างใกล้ชิด ในโอกาสที่เธอจะไปร่วมงานปาร์ตี้ประจำปีของนิตยสาร Harper's Bazaar สหรัฐอเมริกา ซึ่งลุคของนิกกี้ในครั้งนี้ดูสวยสดใสรับกับผมทรงหางม้าต่างจากลุคที่เคยผ่านมา จนเว็บไซต์เดลี่เมล์ของสหราชอาณาจักรยังต้องเอ่ยปากชม

ปารีส ฮิลตัน ก็แต่งมาแล้ว

จากนั้นนิกกี้ก็ได้บอกต่อความประทับใจไปยังพี่สาวของเธอ ปารีส ฮิลตัน (Paris Hilton) ซึ่งปารีสก็ดูสนใจในช่างแต่งหน้าคนไทยคนนี้ไม่น้อยจึงได้ทาบทามให้เข้าไปแต่งหน้าสำหรับการถ่ายรายการทูเดย์ โชว์ รายการโทรทัศน์ชื่อดังของนิวยอร์กที่บ้านของเธอ ซึ่งก่อนจากกันปารีสยังถึงขั้นเอ่ยปากชมฝีมือในการเมคอัพที่ไม่เหมือนใคร

“ป๊อกชอบวิธีการทำงานแบบอเมริกันสไตล์นะ คือเขาจะชัดเจน ตรงไปตรงมา เขาจะบอกว่า โอเค วันนี้ฉันอยากลุคแบบนี้ มันเป็นไปได้ไหม? มันเหมือนเป็นโลกใหม่ที่น่าตื่นเต้น น่าค้นหา ตอนแต่งหน้าไปก็ได้คุยกันกับนิกกี้และปารีสตลอด หลังจากกลับมาก็มีส่งข้อความคุยกันบ้าง คือบางครั้งมันก็เกินคาดฝันนะ บางทีก็คุยกับตัวเองว่าโห..ชีวิตนี้ มันเป็นไปได้เหรอ เราไม่ใช่ช่างแต่งหน้าที่อยู่ที่นู่นนะ ไปแล้วได้รับการตอบรับขนาดนี้มันก็ที่สุดของการมาแล้วเหมือนกัน” ป๊อกกล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

รังสรรค์ลุคสวยให้ 'พิกซี่' สวยจับตา

Pixie Lott
แต่งหน้าให้ Pixie Lott

หลังจากนั้นป๊อกก็ได้ไปเยือนกรุงลอนดอนเพื่อแต่งหน้าให้กับนักร้องดังจากเกาะอังกฤษ พิกซี่ ลอตต์ (Pixie Lott) สำหรับการปรากฏตัวต่อสื่อครั้งแรกในงานลอนดอนแฟชั่นวีก หลังจากที่เธอได้อยู่กับการแสดงโชว์ Breakfast at Tiffany’s ตลอด 7 เดือน ซึ่งลุคนี้ป๊อกบรรจงแต่งออกมาให้พิกซี่สวยจับตาเรียกแสงแฟลชจากสื่อมวลชนได้อย่างท่วมท้น อาทิ Dailymail UK, The Sun ที่ต่างก็พูดถึงความงดงามบนใบหน้าของพิกซี่ในครั้งนี้

‘ป๊อก เลิฟมีลอนดอน กับสไตล์การแต่งหน้าให้ดูเด่นและอ่อนเยาว์ลง

แต่งให้ Marina Souza Ruy Barbosa
ป๊อกแต่งให้ Chris Pitanguy
ป็อก เลิฟมีลอนดอน แต่งหน้าให้ Helena Bordon

นอกเหนือจากนี้ ยังมีเหล่าคนดังผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงบันเทิงและแฟชั่นระดับโลกมากมายที่ ‘ป๊อก’ ได้มีโอกาสแต่งหน้าให้พวกเขา ไม่ว่าจะเป็นที่มิลานหรือไปจนถึงปารีสตามลำดับ อาทิ Helena Bordon, Rose Bertram, Petra Nemcova, Nataly Osmann, Erica Pelosini Leeman เป็นต้น ซึ่งแต่ละครั้งของการรังสรรค์ลุคบนใบหน้าของบุคคลเหล่านี้ ต่างก็เป็นที่ฮือฮาในแวดวงคนแฟชั่นและสื่อต่างประเทศที่พบเห็น รวมถึงได้รับคำชมเป็นอย่างมากที่สามารถแต่งหน้าให้ดูเด่นและอ่อนเยาว์ลงได้อย่างน่าทึ่ง

Marina Souza Ruy Barbosa
แต่งหน้าให้ Helena Bordon
แต่งให้ Chris Pitanguy

จากประสบการณ์ที่ได้ไปแต่งหน้าให้คนดังระดับโลก ‘ป๊อก’ ได้แชร์เคล็ดลับในการแต่งหน้าให้ดูโดดเด่นในสไตล์เซเลบริตี้ระดับโลกว่า “สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า เพราะนั่นเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้ผิวสดชื่นและดูอ่อนเยาว์ ต้องเตรียมผิวให้ดีที่สุด แล้วเลือกโปรดักต์ที่จะคุมมัน คุมเหงื่อให้เหมาะกับผิว ส่วนเฉดสีที่ต่างชาติจะชอบใช้คือเอิร์ธโทนกับโทนสีช็อกโกแลต ซึ่งเหมาะกับสาวไทยผิวสีน้ำผึ้ง แต่ถ้าเป็นผิวสาวผิวขาวก็อาจจะเลือกแต่งหน้าด้วยโทนสีอมชมพู สีส้มนั่นก็จะทำให้เราดูเด่นน่าจับตามองมากขึ้น”

Donata Meirelles อัพไอจี ป๊อก ลิฟมีลอนดอน แต่งหน้าให้
Erica Pelosini
Helena Bordon

เมคอัพอาร์ติสต์ไทยคนแรกกับงานแฟชั่นระดับโลก Haute Couture 2017

เพราะความตั้งใจทำในสิ่งที่รักและไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาฝีมือของตนเอง จึงส่งผลให้ ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’ กลายเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ของไทยคนแรกที่ถูกจองตัวให้ไปเยือนวงการอินเตอร์ระดับโลก และถูกจองตัวแล้วในซีซั่นต่อไปในงาน Haute Couture 2017

ซึ่งเธอได้ทิ้งท้ายถึงเคล็ดลับในการทำงานให้ประสบความสำเร็จไว้ว่า “รักในอาชีพและให้เกียรติงานของตัวเองให้มากๆ และที่สำคัญไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรก็ต้องพร้อมตลอดเวลา เพราะเราไม่รู้ว่าโอกาสสำคัญมันจะวิ่งเข้ามาหาชีวิตเราอีกเมื่อไหร่ ถ้าคุณไม่พร้อมคุณก็จะเสียโอกาสนั้นทันที เพราะฉะนั้นเราต้องมีสติแล้วแสดงฝีมือออกมาให้ได้ดีที่สุด ทำให้เขาเห็นว่าเราก็เป็นมืออาชีพเหมือนกัน”

ติดตามผลงานเมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดังของไทยที่โด่งดังไกลไปถึงระดับโลกอย่าง ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’ ได้ทางอินสตาแกรม @Lovemelondon

Advertorial

มีคนอยู่ไม่น้อยที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้ ผมร่วง, ผมบาง, ศีรษะล้าน ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ส่งผลต่อบุคลิกภาพ และความมั่นใจของใครหลายคนเลยทีเดียว

VELFORM HAIR 2  ช่วยให้สีผมตามธรรมชาติดูเด่นชัดขึ้น ดูดกดำเงางาม เหมือนเส้นผมของคนหนุ่มสาว ด้วยสีผมตามธรรมชาตินี้ จะช่วยสร้างบุคลิกภาพให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาตินี้ จะช่วยลดอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะ เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม ปลอดสารเคมีที่เป็นอันตราย...ลองผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแล้วจะหลงรัก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

VELFORM HAIR 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

อ่านเพิ่มเติม...
ป๊อก เลิฟมีลอนดอนพรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์แต่งหน้าปารีส ฮิลตันแต่งหน้าเซเลบริตี้เคล็ดลับแต่งหน้า