วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปารีส ฮิลตัน ก็แต่งมาแล้ว! ‘ป๊อก เลิฟมีลอนดอน’ เผยเคล็ดลับแต่งหน้าคนดัง

Paris Hilton, Nicky Hilton, Pixie Lott, Helena Bordon, Rose Bertram, Petra Nemcova, Nataly Osmann, Erica Pelosini Leeman นี่คือรายชื่อเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกที่ผ่านการรังสรรค์ลุคสวยของเมคอัพอาร์ติสต์คนไทยมาแล้ว...

‘เมื่อโอกาสดีๆ ไม่ได้มีเข้ามาบ่อยครั้ง เราจึงต้องทำมันให้ดีที่สุด’ เป็นประโยคที่สะท้อนเรื่องราวของเมคอัพอาร์ติสต์ระดับมือโปรที่โลดแล่นอยู่ในวงการความงามร่วม 20 ปี อย่าง ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’ หรือ ‘ป๊อก’ เลิฟมีลอนดอน ได้เป็นอย่างดี

แต่งหน้า 6 ประเทศภายในเวลาเพียงแค่ 1 เดือน

บอกเลยว่าชื่อเสียงของเธอได้โด่งดังไกลถึงระดับโลก เมื่อได้รับเทียบเชิญให้ไปสะบัดแปรงสรรค์สร้างลุคสวยให้กับเหล่าเซเลบริตี้คนดังระดับโลกถึง 6 ประเทศภายในเวลาเพียงแค่ 1 เดือน ได้แก่ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา, กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, มิลาน ประเทศอิตาลี, กรุงเทพฯ ประเทศไทย, โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และสุดท้ายที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สองพี่น้องตระกูลฮิลตันเป็นปลื้มเมคอัพอาร์ติสต์ไทย

โดยตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ ‘ป๊อก’ ได้เดินทางแต่งหน้าให้เหล่าคนดังมากมาย โดยเริ่มจากพี่น้องสาวสวยตระกูลฮิลตันที่คนไทยต่างรู้จักเป็นอย่างดี นั่นคือ นิกกี้ ฮิลตัน (Nicky Hilton) ที่เปิดอพาร์ตเมนต์สุดหรูใจกลางแมนฮัตตันให้ป๊อกได้เข้าไปแต่งหน้าของเธออย่างใกล้ชิด ในโอกาสที่เธอจะไปร่วมงานปาร์ตี้ประจำปีของนิตยสาร Harper's Bazaar สหรัฐอเมริกา ซึ่งลุคของนิกกี้ในครั้งนี้ดูสวยสดใสรับกับผมทรงหางม้าต่างจากลุคที่เคยผ่านมา จนเว็บไซต์เดลี่เมล์ของสหราชอาณาจักรยังต้องเอ่ยปากชม

จากนั้นนิกกี้ก็ได้บอกต่อความประทับใจไปยังพี่สาวของเธอ ปารีส ฮิลตัน (Paris Hilton) ซึ่งปารีสก็ดูสนใจในช่างแต่งหน้าคนไทยคนนี้ไม่น้อยจึงได้ทาบทามให้เข้าไปแต่งหน้าสำหรับการถ่ายรายการทูเดย์ โชว์ รายการโทรทัศน์ชื่อดังของนิวยอร์กที่บ้านของเธอ ซึ่งก่อนจากกันปารีสยังถึงขั้นเอ่ยปากชมฝีมือในการเมคอัพที่ไม่เหมือนใคร

“ป๊อกชอบวิธีการทำงานแบบอเมริกันสไตล์นะ คือเขาจะชัดเจน ตรงไปตรงมา เขาจะบอกว่า โอเค วันนี้ฉันอยากลุคแบบนี้ มันเป็นไปได้ไหม? มันเหมือนเป็นโลกใหม่ที่น่าตื่นเต้น น่าค้นหา ตอนแต่งหน้าไปก็ได้คุยกันกับนิกกี้และปารีสตลอด หลังจากกลับมาก็มีส่งข้อความคุยกันบ้าง คือบางครั้งมันก็เกินคาดฝันนะ บางทีก็คุยกับตัวเองว่าโห..ชีวิตนี้ มันเป็นไปได้เหรอ เราไม่ใช่ช่างแต่งหน้าที่อยู่ที่นู่นนะ ไปแล้วได้รับการตอบรับขนาดนี้มันก็ที่สุดของการมาแล้วเหมือนกัน” ป๊อกกล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

รังสรรค์ลุคสวยให้ 'พิกซี่' สวยจับตา

หลังจากนั้นป๊อกก็ได้ไปเยือนกรุงลอนดอนเพื่อแต่งหน้าให้กับนักร้องดังจากเกาะอังกฤษ พิกซี่ ลอตต์ (Pixie Lott) สำหรับการปรากฏตัวต่อสื่อครั้งแรกในงานลอนดอนแฟชั่นวีก หลังจากที่เธอได้อยู่กับการแสดงโชว์ Breakfast at Tiffany’s ตลอด 7 เดือน ซึ่งลุคนี้ป๊อกบรรจงแต่งออกมาให้พิกซี่สวยจับตาเรียกแสงแฟลชจากสื่อมวลชนได้อย่างท่วมท้น อาทิ Dailymail UK, The Sun ที่ต่างก็พูดถึงความงดงามบนใบหน้าของพิกซี่ในครั้งนี้

‘ป๊อก เลิฟมีลอนดอน กับสไตล์การแต่งหน้าให้ดูเด่นและอ่อนเยาว์ลง

นอกเหนือจากนี้ ยังมีเหล่าคนดังผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงบันเทิงและแฟชั่นระดับโลกมากมายที่ ‘ป๊อก’ ได้มีโอกาสแต่งหน้าให้พวกเขา ไม่ว่าจะเป็นที่มิลานหรือไปจนถึงปารีสตามลำดับ อาทิ Helena Bordon, Rose Bertram, Petra Nemcova, Nataly Osmann, Erica Pelosini Leeman เป็นต้น ซึ่งแต่ละครั้งของการรังสรรค์ลุคบนใบหน้าของบุคคลเหล่านี้ ต่างก็เป็นที่ฮือฮาในแวดวงคนแฟชั่นและสื่อต่างประเทศที่พบเห็น รวมถึงได้รับคำชมเป็นอย่างมากที่สามารถแต่งหน้าให้ดูเด่นและอ่อนเยาว์ลงได้อย่างน่าทึ่ง

จากประสบการณ์ที่ได้ไปแต่งหน้าให้คนดังระดับโลก ‘ป๊อก’ ได้แชร์เคล็ดลับในการแต่งหน้าให้ดูโดดเด่นในสไตล์เซเลบริตี้ระดับโลกว่า “สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า เพราะนั่นเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้ผิวสดชื่นและดูอ่อนเยาว์ ต้องเตรียมผิวให้ดีที่สุด แล้วเลือกโปรดักต์ที่จะคุมมัน คุมเหงื่อให้เหมาะกับผิว ส่วนเฉดสีที่ต่างชาติจะชอบใช้คือเอิร์ธโทนกับโทนสีช็อกโกแลต ซึ่งเหมาะกับสาวไทยผิวสีน้ำผึ้ง แต่ถ้าเป็นผิวสาวผิวขาวก็อาจจะเลือกแต่งหน้าด้วยโทนสีอมชมพู สีส้มนั่นก็จะทำให้เราดูเด่นน่าจับตามองมากขึ้น”

เมคอัพอาร์ติสต์ไทยคนแรกกับงานแฟชั่นระดับโลก Haute Couture 2017

เพราะความตั้งใจทำในสิ่งที่รักและไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาฝีมือของตนเอง จึงส่งผลให้ ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’ กลายเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ของไทยคนแรกที่ถูกจองตัวให้ไปเยือนวงการอินเตอร์ระดับโลก และถูกจองตัวแล้วในซีซั่นต่อไปในงาน Haute Couture 2017

ซึ่งเธอได้ทิ้งท้ายถึงเคล็ดลับในการทำงานให้ประสบความสำเร็จไว้ว่า “รักในอาชีพและให้เกียรติงานของตัวเองให้มากๆ และที่สำคัญไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรก็ต้องพร้อมตลอดเวลา เพราะเราไม่รู้ว่าโอกาสสำคัญมันจะวิ่งเข้ามาหาชีวิตเราอีกเมื่อไหร่ ถ้าคุณไม่พร้อมคุณก็จะเสียโอกาสนั้นทันที เพราะฉะนั้นเราต้องมีสติแล้วแสดงฝีมือออกมาให้ได้ดีที่สุด ทำให้เขาเห็นว่าเราก็เป็นมืออาชีพเหมือนกัน”

ติดตามผลงานเมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดังของไทยที่โด่งดังไกลไปถึงระดับโลกอย่าง ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’ ได้ทางอินสตาแกรม @Lovemelondon

Advertorial

มีคนอยู่ไม่น้อยที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้ ผมร่วง, ผมบาง, ศีรษะล้าน ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ส่งผลต่อบุคลิกภาพ และความมั่นใจของใครหลายคนเลยทีเดียว

VELFORM HAIR 2  ช่วยให้สีผมตามธรรมชาติดูเด่นชัดขึ้น ดูดกดำเงางาม เหมือนเส้นผมของคนหนุ่มสาว ด้วยสีผมตามธรรมชาตินี้ จะช่วยสร้างบุคลิกภาพให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาตินี้ จะช่วยลดอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะ เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม ปลอดสารเคมีที่เป็นอันตราย...ลองผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแล้วจะหลงรัก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

VELFORM HAIR 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

Paris Hilton, Nicky Hilton, Pixie Lott, Helena Bordon, Rose Bertram, Petra Nemcova, Nataly Osmann, Erica Pelosini Leeman นี่คือรายชื่อเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกที่ผ่านการรังสรรค์ลุคสวยของเมคอัพอาร์ติสต์คนไทยมาแล้ว... 22 พ.ย. 2559 13:31 24 พ.ย. 2559 12:38 ไทยรัฐ