วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดิ้น! โต้ง โพสต์เฟซฯ อัด 2 มาตรฐาน จ้องแต่เล่นโครงการจำนำข้าว

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย ดิ้น! โพสต์เฟซฯ อัด สองมาตรฐาน รัฐจ้องแต่เล่นโครงการจำนำข้าว รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขณะที่โครงการรัฐบาลของ ปชป.กลับไม่ต้องสนใจ 

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า รัฐไล่ล่าโครงการรับจำนำข้าว มากกว่า เงินกู้โครงการอื่นๆ 2 มาตรฐานหรือไม่ หนี้คงค้างโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับความสนใจมากว่า จะหมดในกี่ปี ทั้งๆ ที่การระบายข้าวยังคงไม่แล้วเสร็จ แต่หนี้เงินกู้โครงการไทยเข้มแข็งที่เบิกเงินมาครบตั้งแต่ปี 2553 กลับไม่ต้องสนใจ และหนี้คงค้างโครงการประกันรายได้เกษตรกร ที่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังคงทิ้งค้างอยู่และเอาไปแฝงรวมกับหนี้ไทยเข้มแข็ง ก็ไม่ต้องสนใจด้วยว่า จะใช้หมดเมื่อไร นับประสาอะไร ใครจะมาสนใจ เงินกู้เพื่อชดเชยงบประมาณขาดดุลที่บานบวมมาตั้งแต่ปีงบประมาณ 58-59 จนถึงงบฯ 59-60 ที่กำลังใช้อยู่ขณะนี้ ใครมันจะมาสนใจ สองมาตรฐาน สามมาตรฐาน หรือไร้มาตรฐาน.

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย ดิ้น! โพสต์เฟซฯ อัด สองมาตรฐาน รัฐจ้องแต่เล่นโครงการจำนำข้าว รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขณะที่โครงการรัฐบาลของ ปชป.กลับไม่ต้องสนใจ 22 พ.ย. 2559 13:29 22 พ.ย. 2559 14:51 ไทยรัฐ


advertisement