วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! ลูกไฟปริศนาโผล่เหนือท้องฟ้าญี่ปุ่น หลังสึนามิ-แผ่นดินไหว คาดลางบอกเหตุ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.59 ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @56eh3p3UEuUk7MD ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ บันทึกภาพลูกไฟปริศนาเหนือท้องฟ้าญี่ปุ่น ภายหลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.4 ศูนย์กลางใกล้จังหวัดฟุกุชิมะ เมื่อเวลา 06.00 น. และเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ ซัดถล่มชายฝั่งที่ท่าเรือเมืองเซนได จนทางการต้องประกาศเตือนภัยแจ้งให้ประชาชนอพยพขึ้นที่สูงโดยด่วน


หญิงสาววัยรุ่นเจ้าของคลิป วัย 16 ปี ได้พบเห็นวัตถุประหลาด ซึ่งมีลักษณะคล้ายลูกไฟสว่างวาบพุ่งไปอย่างช้าๆ บนท้องฟ้า และสามารถ่ายคลิปไว้ได้ทัน จากนั้นได้นำคลิปมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ระบุข้อความว่า "คาดว่าน่าจะเป็นอุกกาบาต หลังเกิดแผ่นดินไหว" ซึ่งก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น คาดเดาไปต่างๆ นานา โดยคาดว่าลูกไฟปริศนานี้น่าจะเป็นอุกกาบาตหรือสะเก็ดดาวตก ซึ่งอาจเป็นลางบอกเหตุในการเกิดภัยธรรมชาติ

ทั้งนี้ สาเหตุการเกิดคลื่นยักษ์สึนามินั้น สัมพันธ์กับการเกิดแผ่นดินไหว แผ่นดินถล่ม ภูเขาไฟระเบิด และการกระทบของอนุภาคขนาดใหญ่ เช่น อุกกาบาตที่หล่นลงมายังโลก เป็นต้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ระทึก รง.ปิโตรเคมีญี่ปุ่นไฟไหม้ หลังธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ 7.3 อัดญี่ปุ่น สึนามิสูง 1 ม.เข้าฟุกุชิมะ ใกล้รง.นิวเคลียร์

ชาวเน็ตฮือฮา สาวถ่ายคลิปลูกไฟปริศนา โผล่อยู่เหนือท้องฟ้าญี่ปุ่น หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงและคลื่นสึนามิ ศูนย์กลางใกล้จังหวัดฟุกุชิมะ 22 พ.ย. 2559 13:25 22 พ.ย. 2559 13:34 ไทยรัฐ