วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดคุกคดีเสพ ออกมาขายเอง! ตร.ตราดรวบบังลีน อ้างได้ไอซ์เป็นค่าจ้าง

ตำรวจตราดบุกจับ บังลีน ในห้องเจอทั้งยาบ้า ไอซ์ ซุกอยู่ตามที่ต่างๆ เงินสดอีก 8 หมื่น อ้างรับจ้างเดินยา แล้วได้ค่าจ้างเป็นยาเสพติด ต้องมาเปลี่ยนเป็นเงินสด จากอดีตที่เคยถูกจับข้อหาเสพ สุดท้ายผันตัวเป็นผู้ค้า ขายเองเลย...      

วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.อ.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร รรท.ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญส่งปีก ขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด พ.ต.ท.สนิท นิลบุตร สวป.สภ.เมืองตราด และชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด นำตัวนายสมศักดิ์ พวงมณี หรือบังลีน อายุ 38 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักรวม 135.32 กรัม ยาบ้า 1 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เงินสด 80,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง และซองเปล่าที่ใช้บรรจุยาเสพติดกว่า 1,000 ถุง มาแถลงข่าว หลังจับกุมตัวได้พร้อมของกลางทั้งหมดภายในห้องเช่าเลขที่ 452/6 หมู่ 3 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

พ.ต.อ.ทวีโรจน์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายสมศักดิ์ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ อ.เมืองตราด และได้พักอาศัยอยู่ห้องเช่าภายในซอยสุเหร่าแขกปลายคลอง เลขที่ 452/6 ม.3 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด คาดว่าน่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้น พบของกลางดังกล่าวซุกซ่อนกระจายอยู่หลายแห่ง ทั้งในกระเป๋าเสื้อที่แขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ใต้เตาแก๊สภายในครัว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมของกลางทั้งหมดและนำตัวนายสมศักดิ์ พวงมณี ไปที่ สภ.เมืองตราด

จากการสอบสวนทราบว่า นายสมศักดิ์เพิ่งพ้นโทษจากคดีเสพยาเสพติดมาได้ไม่ถึง 1 ปี และเมื่อออกมาจากเรือนจำได้ผันตัวจากผู้เสพมาเป็นผู้ค้า ทางตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมมาอย่างใกล้ชิด ก่อนจะเข้าตรวจค้นจับกุม โดยนายสมศักดิ์ให้การยอมรับว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยได้รับมาจากเพื่อนคนหนึ่งชื่อ นายซุป ซึ่งเดิมตนเป็นแค่เด็กเดินยา แต่เพื่อนไม่ได้ให้ค่าแรงเป็นเงินสด กลับให้เป็นยาเสพติดแทน และให้ตนนำมาขายแลกเป็นเงินเอาเอง จากนั้นตนจึงเริ่มขายเอง จนถูกจับดังกล่าว.

ตำรวจตราดบุกจับ บังลีน ในห้องเจอทั้งยาบ้า ไอซ์ ซุกอยู่ตามที่ต่างๆ เงินสดอีก 8 หมื่น อ้างรับจ้างเดินยา แล้วได้ค่าจ้างเป็นยาเสพติด ต้องมาเปลี่ยนเป็นเงินสด จากอดีตที่เคยถูกจับข้อหาเสพ สุดท้ายผันตัวเป็นผู้ค้า ขายเองเลย... 22 พ.ย. 2559 13:24 22 พ.ย. 2559 16:04 ไทยรัฐ