วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อบต.กมลาเข้าตัด-ดึงเหล็กเส้นโผล่กลางหาด ระบุต้องทำช่วงน้ำลงมีเวลาจำกัด

อบต.กมลาเข้าตัด-ดึงเหล็กเส้นโผล่กลางหาด ระบุต้องทำช่วงน้ำลงมีเวลาจำกัด

  • Share:

สภ.กมลา ต.กมลา อ.กะทู้ พร้อมด้วย อบต.กมลา เข้าตัด - ดึงเหล็กเส้นโผล่กลางหาด ที่โผล่ขึ้นมากว่า 20 เส้น อาศัยจังหวะน้ำลด ขณะนี้ตัดได้แล้ว 2 เส้น ขอแรงชาวบ้านแนะนำนักท่องเที่ยวอย่าลงเล่นน้ำบริเวณที่มีเหล็ก

จากกรณีมีเหล็กเส้นโผล่บริเวณชายหาดกมลา หน้า สภ.กมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลายจุดจนน่าหวาดเสียว เนื่องจากเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนออกไปทำกิจกรรมบนชายหาด จนชาวกมลาต้องช่วยกันนำไม้ไผ่มาปัก เพื่อทำเป็นสัญลักษณ์ให้เห็นชัดเจน ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้เหล็กเส้นดังกล่าวคาดว่าจะมีประมาณ 20 เส้น โดยจะโผล่ขึ้นมาจากผืนทราย หลังช่วงมรสุม เนื่องจากคลื่นดึงทรายลงทะเลไป และพบมานานนับ 10 ปีมาแล้ว คาดเป็นเหล็กเส้นที่ใช้มัดท่อดูดน้ำเค็มเข้าใส่บ่อเลี้ยงกุ้ง ฐานด้านล่างจะมีตอม่อขนาดใหญ่ติดอยู่ ใช้แรงคนดึงไม่ออก

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 22 พ.ย. พ.ต.ท.ประมวล จ่ายกระโทก สวป.สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ส่งข้อความผ่านกลุ่มไลน์ศูนย์แจ้งข่าวภูเก็ตว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น นายบุญพา ไชยมุติ รองปลัด อบต.กมลา พร้อมด้วย นายจิรภัทร หนูขุนทบ หน.ฝ่ายป้องกันบรรเทาสาธารณภัย อบต.กมลา นำเจ้าหน้าที่เข้าขุดทรายโดยรอบเหล็กบางเส้น ซึ่งขุดที่ความลึกประมาณ 2-3 เมตร ในช่วงที่น้ำลงและใช้แก๊สทำการตัด  

"หลังได้มีการเฝ้าสังเกตการณ์จนพบว่า ในช่วงเช้าของทุกวันน้ำจะลดลงสุด โดยสามารถตัดได้แล้ว 1 เส้น ขณะเดียวกันอีก 1 เส้น สามารถใช้รถลากจนหลุด ก่อนที่น้ำทะเลจะขึ้น และไม่สามารถดำเนินการต่อได้ โดยสามารถดึงตัดเหล็กออกได้แล้ว 2 เส้น ที่เหลือจะเร่งหาวิธีเข้าดำเนินการต่อไป" 

พ.ต.ท.ประมวล กล่าวต่อว่า จากนี้ไปจะมีการจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าจุดและขอความร่วมมือชาวบ้านที่ขายของอยู่บริเวณนั้น คอยแนะนำนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลา จะมาตรวจสอบบริเวณดังกล่าวอยู่เป็นประจำ และขอบคุณ อบต.กมลา ที่ไม่ได้นิ่งเฉยในสิ่งที่เกิดขึ้น ซ้ำยังได้หาวิธีการแก้ไขปัญหาตลอดมา แต่ไม่ได้แจ้งข่าวหรือประชาสัมพันธ์ เพราะอาจจะเกิดการสับสน จึงได้รอผู้บริหารมามอบหมายและสั่งการให้มีผู้รับผิดชอบในการชี้แจงต่อประชาชนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้