วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายบ่อนป๊อกเด้ง ลอบเปิดในโรงแรมใกล้พัทยา จับเจ้ามือ-คนเล่น19ราย

ทลายบ่อนป๊อกเด้ง ลอบเปิดในโรงแรมใกล้พัทยา จับเจ้ามือ-คนเล่น19ราย

  • Share:

ตำรวจ ทหารบุกจับบ่อนป๊อกเด้ง ลักลอบเปิดโรงแรมกลางเมือง ท้องที่สภ.บางละมุง ชลบุรี เป็นเขตติดต่อ 4 โรงพัก หนองปรือ พัทยา นาจอมเทียน นักพนันวิ่งหนีตกหลุมบาดเจ็บ ถูกรวบหมด 19 คน ทั้งเจ้ามือคนเล่นไม่มีใครหนีรอด...  

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.อภิชนัน วัฒนวรางกูร รอง.ผกก.สส.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.ดรัณพ สะทองอยู่ รอง.ผกก.ป.สภ.หนองปรือ ร.ต.สันนิบาล แสนดี หัวหน้าชุดรักษาความสงบ (คสช.) เขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร ม.21 พัน2 รอ. นำกำลังบุกเข้าจับกุมบ่อนการพนัน ภายในโรงแรมแอด ภูพิงค์ พัทยาวิว ซอยสุขุมวิท 85 เลขที่ 47/22 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

เมื่อไปถึงโรงแรมดังกล่าว พบมีการเล่นพนันภายในห้อง 214 และ 216 ของชั้น 2 เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบนักพนันชายหญิง รวม 19 คน ยืนล้อมวงเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้งกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นตำรวจได้มีนักพนันหนึ่งรายวิ่งหลบหนีออกทางด้านหลัง แต่พลาดท่าตกหลุมจนได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างขวา เจ้าหน้าที่ต้องหามพาส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ก่อนควบคุมตัวนักพนันทั้ง 19 ราย ยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน ไพ่จำนวน 5 สำรับ โต๊ะ เก้าอี้ พร้อมเงินสดจำนวน 2,020 บาท โดยมี นางกัลยากร ศักดิ์พันธ์ อายุ 45 ปี และนางสาวสุดารัตน์ เจริญวรชัย อายุ 56 ปี รับสารภาพร่วมกันว่าเป็นเจ้าของสถานที่และเจ้ามือ

พ.ต.ท.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สส.สภ.บางละมุง กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากที่โรงแรมดังกล่าวได้มีการมาเช่ารายวัน เพื่อเปิดบ่อนการพนัน จึงขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารบกในพื้นที่ร่วมเข้าตรวจสอบและจับกุม ซึ่งจากการสอบสวนเจ้าของบ่อน ให้การว่าสาเหตุที่ใช้โรงแรมดังกล่าวเป็นสถานที่เปิดบ่อน เนื่องจากเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวรอยต่อระหว่าง 4 โรงพัก คือ สภ.บางละมุง สภ.หนองปรือ สภ.นาจอมเทียน และสภ.เมืองพัทยา

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้คุมตัวนักพนันและเจ้ามือ พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต รอนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้