วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบรวบอดีตพระขายยาบ้าในวัด-หนีกบดาน เป็นพนง.โรงงานเมืองกรุงเก่า

กองปราบรวบอดีตพระขายยาบ้าในวัด-หนีกบดาน เป็นพนง.โรงงานเมืองกรุงเก่า

  • Share:

กก.2 บก.ป. ตามรวบอดีตพระขายยาบ้าในวัดดัง จ.นครสวรรค์ หลังถูกล่อซื้อแล้วหลบหนีไปได้เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา หนีกบดาน เป็นพนักงานใน จ.อยุธยา จนท.บุกจับกุม สารภาพเคยติดคุกคดียาบ้ามาแล้วเมื่อปี 2556

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายชัยพร หรือพระเบนซ์ รับเหลี่ยม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.2 ต.บ้านแก่ง อ.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ 537/2559 ลงวันที่ 28 ก.ย. 2559 ในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย” จับได้ที่ ลานจอดรถ บริษัท อาปิโก้ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องมาจาก เมื่อเดือน มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ขณะที่นายชัยพร บวชเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ ได้ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้ส่งสายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้า กระทั่งนายชัยพร หลงเชื่อนำยาบ้ามาขายให้กับสายลับเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น นายชัยพร เกิดหลบหนีระหว่างการจับกุม  

ต่อมาชุดสืบสวน กก.2.บก.ป.สืบทราบว่า หลังเกิดเหตุนายชัยพรได้หลบหนีมาทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้น นายชัยพร ให้การรับสารภาพ เคยถูกจับดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดเมื่อปี 56 ก่อนจะพ้นโทษออกมาเมื่อปี 58 ที่ผ่านมา กระทั่งมาถูกกองปราบจับกุมได้ดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้