วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สุพรรณฯ แกะรอยมือถือโจรจี้รถขนเงิน 5 ล้าน ไม่รอดแน่! จ่อจับยกแก๊ง

ตร.สุพรรณฯ แกะรอยมือถือโจรจี้รถขนเงิน 5 ล้าน ไม่รอดแน่! จ่อจับยกแก๊ง

  • Share:

ไขปมได้แล้ว! คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงิน 5 ล้านกว่า จากรถขนเงิน ธ.กรุงไทย ปั๊ม ปตท. อ.สองพี่น้อง เรียก 3 พนง.ขนเงิน - หัวหน้าสอบเครียดทั้งคืน รีเช็กเบอร์โทรศัพท์คนร้ายทำตก แกะรอยโทรเข้าออก รู้ตัวผู้ร่วมขบวนการแล้ว วางแผนจับกุม

จากกรณีคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินหน้าตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่โรงวัว ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินสดไปกว่า 5 ล้านบาท ก่อนจะยิงปืนขู่ 3 นัด หนีลอยนวล ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น คนร้ายบุกเดี่ยว ยิงขู่ 3 นัด จี้รถขนเงิน ธ. ชื่อดังฉกเงิน 5 ล้าน

ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พร้อมทีมสอบสวน ได้นำซิมโทรศัพท์มือถือซึ่งคาดว่าจะเป็นของคนร้ายมาทำการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้า โทรออกมาให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอย่างละเอียด รวมถึงได้นำโทรศัพท์มือถือของพนักงานที่นำเงินเตรียมใส่ตู้ทั้ง 3 คนมาตรวจสอบเพื่อเทียบเคียง และเช็กข้อมูลการใช้ด้วย

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวแจ้งว่าการเช็กข้อมูลโทรศัพท์ที่ตกในที่เกิดเหตุพบมีเบอร์ที่ใช้งานการสื่อสารไปมาระหว่างเบอร์ต้นทาง ถึงเบอร์ปลายทางที่น่าสงสัยจำนวน 2-3 เลขหมาย จึงได้เตรียมขยายผลติดตามตัวเจ้าของเบอร์ปลายทางมากสอบปากคำแล้ว

นอกจากนั้นทีมสอบสวนได้เชิญตัวพนักงานที่ขนเงินทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายเมธี หนูเทศ อายุ 38 ปี นายชัยวัฒน์ วิริยานนท์ อายุ 38 ปี และ นายสมชาย ทรัพย์พืช อายุ 48 ปี คนขับรถ และนายมนูญ หงษ์โต อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้างานของพนักงานทั้ง 3 มาสอบปากคำเพิ่มเติมตลอดทั้งคืนอีกครั้งด้วย

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ย. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช รอง ผบก.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.สุพรรณบุรี ชุดสืบสวนจากสืบสวนภาค 7 พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง และทหารจาก กกล.รส.มทบ.17 ได้เรียกประชุมหัวหน้าชุดสืบสวนที่ออกไปติดตามคนร้ายมาตลอดทั้งคืนมาให้ข้อมูลผลการติดตามสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อนำข้อมูลต่างๆ มาสรุปผลและวางแนวทางติดตามคนร้ายต่อไป

ทั้งนี้แหล่งข่าวระดับสูงนายหนึ่งเผยว่า ขณะนี้พอทราบตัวคนร้ายและกลุ่มผู้ร่วมขบวนการแล้ว ซึ่งน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 4 คนแน่นอน จากการรวบรวมพยานแวดล้อมและการสอบปากคำกลุ่มบุคคลต่างๆ รวมถึงการรีเช็กโทรศัพท์ คาดว่าภายในวันสองวันนี้น่าจะจับกุมตัวคนร้ายซึ่งได้มีการส่งทีมตามประกบตัวเอาไว้และผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด สำหรับในช่วง 11.00 น. วันนี้ ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.จะเดินมางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและติดความคืบหน้าของคดีพร้อมวางแผนจับกุมตัวคนร้ายด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าของคดี พร้อมประชุมชุดสืบสวน ร่วมกับทหารและฝ่ายปกครอง ประมาณ 1 ชม. จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ภายในปั๊มที่เกิดเหตุ

null

พล.ต.อ.เฉลิมกียรติ เผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ให้ความสนใจคดีนี้เป็นอย่างมาก สั่งกำชับมาให้ติดตามตัวคนร้ายพร้อมเงินที่จี้เงินไปให้ได้โดยเร็วที่สุด และได้ส่ง พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 มาเป็นหัวหน้าชุดทำงาน ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุทีมสืบสวนได้ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง จากการสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุขณะนี้คืบหน้าไปพอสมควร จากการเช็กโทรศัพท์เข้าออกของคนร้ายที่ทำตกในที่เกิดเหตุ รวมถึงพยานแวดล้อมอื่นๆ คาดว่าในเร็วๆ นี้ จะสามารถจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน ส่วนในรายละเอียดเชิงลึกยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภาค 7 เผยว่า ขณะนี้การสืบสวนได้ตีวงแคบเข้าใกล้เป้าหมายตัวผู้ต้องหาแล้ว โดยได้ระดมทีมสืบสวนจากภาค 7 สนธิกำลังกับทีมสืบสวนกองปราบปราม ชุดสืบสวนจังหวัดสุพรรณบุรี และชุดเฉพาะกิจทหาร จาก มทบ.17 และฝ่ายปกครอง ก๊อบปี้ภาพถ่ายรูปพรรณสันนิษฐานของคนร้ายแจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในทุกพื้นที่ของจังหวัดสุพรรณบุรี และใกล้เคียง หาเบาะแส ส่วนตัวคนร้ายนั้นขณะนี้ค่อนข้างแน่ชัดและทราบแล้วว่าคนร้ายเป็นใคร ขอเวลาให้ชุดทำงานได้รวบรวบรวมพยานหลักฐานได้ครบ จะดำเนินออกหมายจับทันที ซึ่งไม่เกิน 2 วัน น่าจะมีข่าวดีอย่างแน่นอน

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทีมชุดสืบสวนของตำรวจภาค 7 ได้นำตัวนายบอย อายุ 26 ปี หนึ่งในผู้ต้องสงสัยมาทำการสอบปากคำ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา รวมถึงพนักงานขนเงินทั้ง 3 คน หัวหน้างาน และกลุ่มเด็กแว้น แก๊ง "แฝดนรก" ในพื้นที่ คาดว่าจะมีส่วนรู้เห็นในการปล้นครั้งนี้มาสอบปากคำตลอดทั้งวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้