วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.นำตำรวจแสดงความภักดี ย้ำน้อมนำแนวพระราชดำริปฏิบัติ

สนง.ตำรวจแห่งชาติ ร่วมจัดกิจกรรม รวมพลังแห่งความภักดี จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมสั่งให้ทุกหน่วยในสังกัด จัดกิจกรรมทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำข้าราชการตำรวจกว่า 1,000 นาย ร่วมกิจกรรม รวมพลังแห่งความภักดี เคารพธงชาติ และกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณ แสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89 ตามการถ่ายทอดสดจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นผู้กล่าวนำ และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ตำรวจพร้อมน้อมนำพระราชดำริและโครงการต่างๆ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงให้แนวทางไว้ ทั้งในส่วนของโครงการที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เช่น โครงการจราจรในพระราชดำริ อาทิ จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต ซึ่งจะต้องสานต่อ และขยายพื้นที่ออกไปยังจังหวัดอื่นๆ ที่มีปัญหาการจราจร และโครงการพระราชดำริตำรวจตระเวนชายแดนหลายโครงการ สำหรับแนวทางการแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามแนวทางเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ตำรวจจะเดินตามแนวทางที่พระองค์ท่านพระราชทานไว้

"สำหรับพื้นที่ในท้องสนามหลวง จะมีการปรับแผนไปตามสถานการณ์ในแต่ละวันเพื่อรองรับประชาชนที่มาร่วมพระราชพิธีฯ พร้อมประสานเรื่องการจราจร และการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนที่มากราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เชื่อว่ากำลังเจ้าหน้าที่เพียงพอสามารถดูแลประชาชนได้ ส่วนการปิดการจราจรขณะนี้เหลือเพียง 7 เส้นทางจาก 27 เส้นทางที่เคยปิดก่อนหน้านี้ ขณะที่การดูแลนักท่องเที่ยวเน้นความสะดวกและดูแลความปลอดภัย ซึ่งคาดว่าช่วงเทศกาลท่องเที่ยวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาประเทศไทยจำนวนมาก" ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าว 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยต่อว่า เห็นด้วยกับแนวคิดของรัฐบาลที่จะบูรณาการระบบกล้องวงจรปิดทั่วประเทศเพื่อแก้ปัญหาด้านความมั่นคง ซึ่งตำรวจพร้อมที่จะปฏิบัติตามและมีข้อมูลสนับสนุนจุดเสี่ยงสำคัญที่จำเป็นต้องเสริมระบบกล้องเพื่อรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่มีประชาชนหนาแน่น จำเป็นต้องมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่มั่นคง โดยรัฐบาลจะหารือร่วมกับภาครัฐและเอกชนให้ทำงานในระบบเดียวกัน ซึ่งคาดว่าจะเห็นผลภายใน 1-2 เดือน

"ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังมั่นใจว่าหากระบบรักษาความปลอดภัย สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะสามารถแก้ปัญหาอาชญากรรมและความมั่นคงได้" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว 

สนง.ตำรวจแห่งชาติ ร่วมจัดกิจกรรม รวมพลังแห่งความภักดี จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมสั่งให้ทุกหน่วยในสังกัด จัดกิจกรรมทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 22 พ.ย. 2559 10:47 22 พ.ย. 2559 11:38 ไทยรัฐ